Chọn gạch lát nền cho phòng khách cần chú ý gì?

cách chọn gạch lát nền cho phòng khách
gạch lát nền cho phòng khách

Chọn gạch lát nền phòng khách sao cho vừa đẹp, vừa hài hòa lại vừa mang phong cách riêng cho gia chủ là đều không hề dễ dàng. Phòng khách là nơi thể hiện vẻ đẹp, sự sang trọng cho cả căn nhà bạn. Dưới đây là một số chia sẻ Gachtaybannha.com.vn giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn gạch lát nền cho phòng khách.

1. Chọn gạch lát nền cho phòng khách theo kích thước

Chọn gạch lát nền phòng khách cần chú ý gì?

Đây tưởng chừng là yếu tố không mấy quan trọng, nhưng thực ra nó cũng phần nào quyết định sự hài hòa của phòng khách, ta không nên chọn những viên gạch lát nền có kích thước trên 30×30 cm với các phòng khách có diện tích dưới 20m2. Và đương nhiên, nếu những phòng khách có không gian sử dụng lớn khoảng trên 40m2 mà bạn vẫn chọn gạch với kích thước trên thì thực sự là không phù hợp. Phòng khách với diện tích như vậy thì loại gạch lát nền 60×60 cm mới được coi là phù hợp.

2. Chọn gạch lát nền cho phòng khách theo màu sắc

[​IMG]

Khi chọn gạch lát nền cho phòng khách, bạn nên tránh chọn những mẫu gạch có màu sắc quá chói mắt mắt hay đối lập với màu sơn tường bởi như vậy sẽ khiến gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. Bởi vậy, khi chọn gạch lát nền cho phòng khách, gia chủ nên ưu tiên sử dụng những màu sắc gạch có gam màu trung tính, nhẹ nhàng, có sự phù hợp với màu tường và trần nhà sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người dùng.

3. Chọn gạch lát nền cho phòng khách theo công năng của gạch

Phòng khách cũng là nơi thường xuyên đi lại và có nhiều vật dụng, hoặc đối với những ngôi nhà ống không có hầm hoặc gara thì nó có thể là nơi để xe nên bạn chọn những loại gạch nhám để tránh trơn trượt và loại gạch có khả năng chống mài mòn cao. Gạch Tây Ban Nha có khả năng chống thấm nước, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu lực vượt trội so với các loại gạch khác cùng chủng loại, việc đạt các tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu.

Tham khảo theo: Gachtaybannha.com.vn