Chọn gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Trong xây dựng nhà cửa, các gia chủ thường quan tâm đến 2 vấn đề chính trong phong thủy, đó là hướng và màu sắc. Vậy, với những gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng gạch lát nền phòng khách màu gì để mang lại nhiều may mắn? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Chọn gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy
Chọn gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Bí quyết lựa chọn màu sắc hợp phong thủy

Để lựa chọn gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy cũng như các không gian khác, bạn cần cập nhật các bảng màu tương sinh – tương khắc với mệnh của mình. Cụ thể, với mệnh Thủy sẽ có những màu sắc tương sinh tương khắc sau:

Bí quyết lựa chọn màu sắc hợp phong thủy
Bí quyết lựa chọn màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc tương hợp: Trong ngũ hành, mệnh Thủy là tượng trưng cho nước, các màu đại diện là màu đen và xanh nước biển. Người mệnh thủy sử dụng gạch màu xanh nước biển hoặc màu đen là màu tương hợp, giúp bảo vệ gia đình, dồi dào sức khỏe, tăng thêm may mắn.’

Màu sắc tương sinh: Mệnh tương sinh với mệnh thủy là mệnh kim trong ngũ hành. Cách hiểu đơn giản nhất đó là kim loại khi được đun nóng sẽ tạo ra thể lỏng như nước. Do đó, kim sinh ra thủy. Màu sắc đại diện cho mệnh kim là các màu trắng, vàng và ánh kim. Vì vậy người mệnh Thủy sử dụng gạch lát nền những màu này sẽ giúp gia chủ tăng thêm may mắn, sinh ra tiền tài, thăng quan tiến chức.

Màu tương khắc: Mệnh tương khắc với thủy là mệnh thổ. Thổ khắc thủy vì đất hút nước, ngăn chặn dòng nước chảy. Những màu đại diện cho mệnh thổ mà gia chủ nên tránh lựa chọn màu gạch, màu sơn cũng như các đồ nội thất trong nhà là nâu, vàng nâu, cam.

>> Xem thêm: Tư vấn chọn màu gạch lát nền phòng khách cao cấp hợp mệnh gia chủ

Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng các màu xanh nước biển, đen hay vàng, trắng thì rất đơn điệu, không hài hòa. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều màu sắc khác nhau, kết hợp với họa tiết hoa văn phù hợp sẽ tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được tính phong thủy.

Tham khảo ngay cách chọn gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà, dành để tiếp khách và không gian sinh hoạt chung của gia đình nên được xem là quan trọng nhất. Do vậy nên chọn gạch có tông màu sáng như trắng, vàng nhạt hoặc gạch màu trắng có kích thước khổ lớn như gạch lát nền Đồng Tâm 1000×1000 hay 80×80, có vân màu xanh nước biển, vân đen hoặc vàng nhạt. Màu gạch này rất phù hợp với gia chủ mệnh thủy, màu vân lại rất hiện đại và sang trọng, đặc biệt giúp không gian phòng khách thêm sáng hơn.

Tham khảo ngay những không gian phòng khách phù hợp với người mệnh Thủy

Màu gạch phòng khách phù hợp với người mệnh Thủy
Màu gạch phòng khách phù hợp với người mệnh Thủy
Ảnh 2
Ảnh 2
Ảnh 3
Ảnh 3
Ảnh 4
Ảnh 4
Ảnh 5
Ảnh 5 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của từng cá nhân mà các gia chủ có thể lựa chọn màu gạch lát nền, gạch ốp tường phù hợp với không gian của mình. Nếu bạn chưa biết sử dụng mẫu gạch nào hay cần tư vấn thêm về các sản phẩm gạch lát nền chất lượng, hãy liên hệ ngay với gạch đồng tâm Hải Linh để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.