Chọn gạch lát nền phòng khách màu nào hợp mệnh gì?

gach-lat-nen-gia-da

Nhiều người khi chọn gạch lát nền cho phòng khách muốn chọn gạch theo phong thủy để mang lên may mắn, thuận hòa cho gia đình. Tuy nhiên, chọn gạch lát nền phòng khách màu gì hợp mệnh nào thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây, chúng tôi xin tư vấn giúp bạn cách chọn màu gạch lát nền phòng khách theo mệnh. Cùng theo dõi nhé!

Chọn gạch lát nền phòng khách màu nào cho mệnh Kim?

Theo phong thủy, mệnh Kim và mệnh Thổ, mệnh Kim và mệnh Thủy tương sinh với nhau. Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy.

Như vậy chọn gạch lát nền phòng khách cho người mệnh Kim bạn nên ưu tiên chọn gam màu của mệnh Thổ như màu nâu, màu vàng đất, màu cam đất. Hoặc bạn có thể chọn gam màu của mệnh Thủy như màu đen, màu xanh nước biển. Hoặc bạn có thể chọn gam màu của người mệnh Kim bao gồm: màu trắng, màu vàng, màu ánh kim.

gach lat nen cho nguoi menh kim 4

Bạn nên tránh những gam màu của người mệnh Mộc và người mệnh Thủy. Những gam màu của mệnh Mộc là xanh lá cây, gam màu của người mệnh Thủy là xanh biển, đen.

Chọn gạch lát nền phòng khách màu nào cho mệnh Thủy?

Theo phong thủy, mệnh Thủy sinh ra từ mệnh Kim và mệnh Thủy sinh ra mệnh Mộc. Quy luật tương sinh này cho phép người mệnh Thủy chọn gạch lát phòng khách có gam màu của người mệnh Kim và người mệnh Mộc hoặc những gam màu của chính bản mệnh mình sẽ may mắn.

gach lat nen cho nguoi menh thuy

Những gam màu của mệnh Kim là vàng, trắng, ánh kim. Những gam màu của người mệnh Mộc gồm xanh lá. Những gam màu của người mệnh Thủy là xanh nước, đen. Người mệnh Thủy nên chọn những gam màu trên sẽ mang tới may mắn, sức khỏe, thịnh vượng cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Bạn nên tránh những gam màu người mệnh Thổ (vàng đất, nâu đất), và người mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím).

Chọn gạch phòng khách màu nào cho mệnh Mộc?

Đối với người mệnh Mộc, bạn nên chọn những gam màu của người mệnh Thủy và gam màu của người mệnh Hỏa. Hoặc chính những gam màu bản mệnh của người mệnh Mộc.

Gam màu gạch phòng khách thuận phong thủy ưu tiên số 1 cho người mệnh Mộc là màu xanh biển, màu đen. Những gam màu thuận phong thủy ưu tiên số 2 cho người mệnh Mộc là các gam màu: đỏ, tím, hồng cam. Gam màu ưu tiên cho người mệnh Mộc số 3 là gam màu xanh lục.

gach-lat-nen-cho-nguoi-menh-moc

Nhìn chung, những gam màu hợp với người mệnh Mộc là những gam màu nổi bật. Vì thế, chọn lựa gạch phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Mộc thực sự là việc không đơn giản, dễ dàng.

Bạn nên tránh những gam màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim. Đặc biệt là những người thuộc mệnh Kim (trắng, vàng, ánh kim) và mệnh Thổ (nâu, vàng đất, cam đất).

Chọn gạch lát phòng khách màu nào cho mệnh Hỏa?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, mệnh Hỏa sinh từ mệnh Mộc và mệnh Hỏa sinh ra mệnh Thổ. Bởi thế chọn gạch lát nền phòng khách cho người mệnh Hỏa bạn nên chọn những gam màu của người mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

chon gach la nen cho nguoi menh hoa 5

Những gam màu ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn là màu bản mệnh Mộc (màu xanh lục), gam màu ưu tiên lựa chọn thứ hai là gam màu của mệnh Thổ bao gồm các màu như màu nâu, vàng đất, cam đất. Hoặc gam màu của người mệnh Hỏa bao gồm đỏ, hồng, tím, cam…

Bạn nên tránh những gam màu của người mệnh Thủy (đen, xanh biển), và mệnh Kim (trắng, vàng, ánh kim).

Chọn gạch phòng khách màu nào cho mệnh Thổ?

Với những người mệnh Thổ, chọn gạch lát nền phòng khách nên chọn màu gì? Câu trả lời là bạn nên chọn những gam màu thuộc bản mệnh của mệnh Hỏa, những gam màu bản mệnh Kim, những gam màu của bản mệnh Thổ. Bởi quy luật phong thủy Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Thổ và Thổ hòa hợp.

Bạn nên tránh những gam màu thuộc bản mệnh của người mệnh Mộc (xanh lục) và người mệnh Thủy (đen, xanh biển).

chon-gach-lat-nen-theo-phong-thuy-1-mau-vang-dat

Trên đây là những thông tin tổng hợp về cách chọn gạch lát nền phòng khách màu gì cho mệnh nào. Tất cả các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Bên cạnh yếu tố phong thủy, chọn gạch lát nền cho phòng khách bạn nên tính đến nhiều hơn các yếu tố: nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu, chất liệu, kích thước, họa tiết…Chúc bạn có quyết định đúng đắn nhất, chính xác nhất cho gạch lát nền nhà ở của gia đình mình.