Chọn gạch lát nền theo phong thủy

Gạch ốp lát với mỗi không gian sống, các công trình là cực kì quan trọng đặc biệt là gạch lát nền không chỉ cần chất liệu tốt, thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà bạn cần phải chú ý tới màu sắc theo sở thích cũng như phù hợp mệnh gia chủ để mang lại sự may mắn và cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy như thế nào

gach op lat menh kimGạch ốp lát màu trắng sáng phù hợp mệnh Kim

Nếu bạn được phép chọn màu sắc gạch ốp lát cho ngôi nhà đừng đơn giản chọn theo sở thích mà trước khi chọn gạch lát nền bạn nên tìm hiểu màu nào phù hợp với mệnh của mình. Năng lượng âm dương là những điều quan trọng nhất với phong thủy ngôi nhà. Âm là những màu sắc thuộc tông màu tối còn dương là những màu sáng chuyển động và giúp phản chiếu ảnh sáng. Khi thiết kế ngôi nhà bạn nên quan tâm và chọn vận dụng những màu sắc phù hợp thuận lợi cho mình cũng như phù hợp với khu vực ốp lát.

Theo nguyên lý ngũ hành thì môi trường gồm 5 yếu tố là Kim gồm màu sắc ánh kim, Mộc gồm màu xanh và lục, Thủy gồm màu xanh biển sẫm hay màu đen, mệnh Hỏa thì hợp màu đỏ, tím Thổ lại hợp màu nâu, vàng và cam dựa vào mệnh của mình bạn có thể chọn màu sắc gạch lát nền phù hợp và điều phối sao cho chuẩn nhất.

Ví dụ nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên chọn gạch lát nền, gạch ốp tường có màu ánh kim làm chủ đạo cho ngôi nhà giúp mang lại sự may mắn và nên tránh các màu hồng, đỏ, tím nó khắc với mệnh kim nên không tốt.

Nếu chủ nhà mệnh Thủy thì nên chọn màu chủ đạo là đen, xanh biển ngoài ra còn có thể chọn màu trắng hay ánh kim cũng rất tốt và tránh màu vàng đất, màu nâu.

Với mạng mộc bạn nên chọn màu xanh kết hợp màu đen và không dùng các màu ánh kim hay màu trắng.

gach lat nen menh thuyVới mệnh mộc nên chọn màu xanh hoặc đen cho gạch ốp lát

Hi vọng với một vài gợi ý nho nhỏ trên đã giúp bạn biết cách chọn gạch lát nền phù hợp và đơn giản nhưng vẫn không kém phần hiệu quả. Những niềm tin cổ xưa của con người vẫn chưa bao giờ là thừa nên hãy tin vào nó nhé.

>> Xem thêm: Những yếu tố lựa chọn gạch lát nền phù hợp

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn