Điểm danh top 6 cây lọc không khí trong nhà TỐT NHẤT

Cây lọc không khí trong nhà hiện đang được rất nhiều gia chủ tìm kiếm lựa chọn cho các không gian sống. Những loại cây cảnh có khả năng thanh lọc không, loại bỏ bụi bẩn, chất ô nhiễm trong môi trường đem lại không gian trong lành, tốt cho sức khỏe cả gia đình. Dưới đây là 6 loại cây cảnh thích hợp giúp lọc không khí hiệu quả mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Cây lưỡi hổ lọc không khí cực tốt

Lưỡi hổ được xem là vua trong nhóm cây lọc không khí trong nhà. Với đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể thích nghi với mọi môi trường sống. Cây có tác dụng tích cực trong quá trình loại bỏ các chất độc hại trong nhà. Đặc biệt vào ban đêm, cây có khả năng hấp thụ carbon dioxide và nhả khí oxy. Cây được khuyên đặt tại các vị trí gần các đồ điện tử như tivi, máy tính, máy in vì có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị này.

Cây lan ý: Cây lọc không khí trong nhà nên chọn

Cây lan ý hay còn được gọi với tên huệ hòa bình với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde,… trong không khí. Cây thuộc dòng có thể trồng thủy sinh hoặc đên tùy theo cách lựa chọn của bạn. Cách trồng đơn giản với khả năng phát triển cao. Cây với hoa màu trắng trang nhã có với tính thẩm mỹ cao được sử dụng trang trí tại phòng khách, văn phòng làm việc,…

Cây trầu bà đế vương

Đây là một trong những loại cây được biết đến với công dụng lọc formaldehyde tối ưu và các hóa chất độc hại khác trong không khí. Cây có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện không gian thiếu sáng và dễ dàng chăm sóc.

Cây lan chi – cây lọc không khí trong nhà được yêu thích

Cây còn được biết đến với tên gọi là dây nhện làm một trong những lựa chọn tuyệt vời để thanh lọc không khí trong nhà. Theo các nghiên cứu, cây với khả năng thanh lọc, loại bỏ  benzen, formaldehyde, CO và xylene có trong không khí. Cây với đặc tính dễ trồng, kiểu dáng đẹp mắt mang đến tính trang trí cao. Cây hoàn toàn vô hại với gia đình có trẻ nhỏ và nuôi động vật.

Cây nha đam

Nha đam được biết đến với nhiều công dụng cho sức khỏe như làm thực phẩm, mỹ phẩm để làm đẹp da và làm mát. Bên cạnh đó cây nha đam còn có khả năng hấp thụ khí cacbonic và nhả oxy vào ban đêm. Với đặc tính này cây thích hợp đặt trong phòng ngủ, phòng làm việc, hay các không gian nhỏ thiếu ánh sáng. Cây với đặc tính phát triển nhanh, chịu được khô cằn, nóng,… 

Cây ngũ gia bì

Cây được chứng minh với hiệu quả trong quá trình thanh lọc làm giảm formaldehyde, toluene, các chất độc hại từ không khí. Ngoài ra cây còn có tác dụng đuổi côn trùng, muỗi hiệu quả phù hợp cho không gian phòng ngủ, phòng khách, bàn học và văn phòng.

Trên đây là các cây lọc không khí trong nhà mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cho gia đình, văn phòng. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích cho bạn bè và người thân để sở hữu được loại cây ưng ý trong nhà.