Định lượng và thi công keo ốp lát nhanh chóng

Keo dán gạch hiện nay ngày càng phát triển và được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Các sản phẩm keo dán gạch chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thi công nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng tối đa cho công trình. Dù đã phổ biến hơn khá nhiều nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu về sản phẩm này vì vậy bài viết sau sẽ giúp mọi người chọn và sử dụng chúng dễ dàng hơn.

gach viglaceraKeo dán gạch giúp công trình đạt được độ bền, thẩm mỹ cực tốt

Keo dán gạch có cấu tạo từ cốt xi măng, cát thanh lọc, polymer và một số chất phụ gia đặc biệt khác tùy từng thương hiệu khác nhau được phối trộn theo một tỷ lệ nhất định cho ra đời sản phẩm keo có khả năng bám dính vượt trội, chống thấm cực kì tốt.

Vậy định lượng keo ra sao để mua cho phù hợp

Để định lượng keo chính xác nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như loại gạch, kích thước bề mặt nền,..

+ Đối với các loại gạch mosaic, ceramic kích thước nhỏ 10×10, 15×15, 20×20 với các loại keo thông thường như keo Weber, Perfect Cimax lượng keo phù hợp từ 3,5 – 4kg/m2

+ Gạch có kích thước trung bình 30×30, 40×40 lượng keo phù hợp khoảng 4 – 5 kg/m2

+ Gạch có kích thước lớn và khi thi công dán gạch ngoài trời lên tới 60×60, 80×80 thì lượng keo phải dùng nhiều hơn khoảng 5-6kg/m2

+ Khi sử dụng ốp lát cho bề mặt thô ráp không được làm mịn phẳng đều trước thì lượng keo thường phải lớn hơn hoặc ít nhất là 8kg/m2 mới đảm bảo đủ độ bám dính liên kết nền với gạch.

Cách thi công keo dán gạch

thi-cong-gach-mosaic3Thi công dán gạch mosaic cho bể bơi

Việc thi công ốp lát keo cũng khá quan trọng vì vốn dĩ keo khác xi măng nên các bước thi công cũng cần khác biệt và chú ý:

+ Đầu tiên bạn cần trộn keo, cho nước vào xô trộn trước và đổ keo từ từ vào khi đạt được tỷ lệ cần thiết dùng máy trộn để trộn đều keo tới khi hỗn hợp đồng nhất. Để yên khoảng 5-7phút trước khi sử dụng cho các hóa chất tan hết.

+ Khi sử dụng bạn dùng bay răng cưa dàn keo lên bề mặt ốp lát với độ dày khoảng 3-4mm. Đầu tiên dùng cạnh thẳng của bay để trám keo, tiếp theo là dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng bề mặt tạo các đường rãnh đều nhau nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa gạch với keo giúp tăng liên kết.

+ Sau khi đã trám keo bạn đặt gạch vào đúng vị trí đã xác định từ trước vỗ nhẹ để cố định rồi dùng búa cao su gõ tới khi keo trào từ trong các cạnh gạch thì dừng lại. Lần lượt các viên gạch tiếp theo cạnh viên đầu cho tới hết.

+ Cuối cùng tiến hành vệ sinh và chà ron gạch để đảm bảo thẩm mỹ cũng như độ bền cho công trình chỉ chà ron sau ít nhất 6-8 tiếng mà tốt nhất là sau 24h. Khi vệ sinh bạn cũng cần chú ý chỉ sử dụng giẻ mềm, sạch và nước tránh gây trầy xước bề mặt gạch.

Với một vài chia sẻ hi vọng bạn đã biết cách định lượng và thi công keo ốp lát sao cho hoàn chỉnh tối đa nhất giúp công trình đạt được độ bền, thẩm mỹ cao mà lại tiết kiệm tối đa.

>> Xem thêm: Cách thi công gạch lát nền Viglacera

                       Chú ý quan trọng khi thi công ốp lát gạch

Nguồn: https://gachoplatcaocap.com.vn

 


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
=>Tư vấn: 093655.22.66

Hải Linh Hà Đông: Ô số 4&5 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
=>Tư vấn: 0916.55.44.88

Hải Linh Ngô Gia Tự - Long Biên: Số 699 Đường Ngô Gia Tự, Quận Long Biên, TP.Hà Nội
=>Tư vấn: 0961.66.27.27

Hải Linh Cổ Linh - Long Biên: Số 196 Đường Cổ Linh, P.Thạch Bàn, Q.Long Biên, TP.Hà Nội
=>Tư vấn: 0971.957.099

Hải Linh Hoài Đức - Tổng Kho: Số 274 - 276 Đường 422, Lưu Xá, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội
=>Tư vấn: 0971.562.966

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828