Gạch giả sỏi là gì? Cách chọn gạch sỏi nhà tắm

Bạn đang muốn tìm hiểu gạch lát nhà tắm hình sỏi để thi công sàn nhà tắm? Mẫu gạch họa tiết giả sỏi có tốt không? Mua của hãng nào tốt nhất? Hãy nhanh chóng đọc hết các thông tin trong bài viết sau của Hải Linh nhé.

Gạch sỏi là gì?

Gạch ốp lát có bề mặt được in ấn rất nhiều họa tiết đẹp tinh tế. Trong đó gạch giả sỏi đặc biệt thu hút người mua. Chúng tạo nên những không gian thi công đẹp ấn tượng và rất gần gũi với thiên nhiên.

– Gạch giả sỏi là gì?

Gạch giả sỏi là những viên gạch được thiết kế bề mặt với hình ảnh của những viên sỏi. Bề mặt gạch có thể mô phỏng các loại sỏi khác nhau ngoài tự nhiên. Hình ảnh viên sỏi có thể được cách điệu để tăng thêm thẩm mỹ cho viên gạch. Hoặc sỏi được sắp xếp theo những trật tự khác nhau để khi thi công hoàn thiện, mặt sàn sẽ có hình ảnh thật đẹp.

Tham khảo thêm: Các mẫu gạch lát nhà tắm hình sỏi bán chạy nhất 2021 tại Hải Linh https://hailinh.vn/tu-van/gach-lat-nha-tam-hinh-soi-n419.html

Gạch giả sỏi là gì?

– Gạch họa tiết sỏi được ưa chuộng dùng trong lát nền nhà tắm

Như mọi người đã biết, nhà tắm là không gian nhỏ nhất nhưng lại quan trọng nhất trong công trình. Yêu cầu thi công sàn nhà tắm là cần phải chống trơn vì nơi đây luôn chứa nước, rất ẩm ướt. Theo đó, các mẫu gạch giả sỏi đáp ứng được yêu cầu thi công này. Những mẫu gạch hình sỏi dạng nổi khối sẽ làm tăng ma sát cho mặt sàn. Vì vậy, di chuyển trên sàn nhà tắm giả sỏi sẽ rất an toàn.

Một ưu điểm nữa của gạch giả sỏi được nhiều người lựa chọn lát nền nhà tắm. Đó là vẻ đẹp vô cùng tự nhiên của nó. Những viên sỏi trên bề mặt gạch làm tăng thẩm mỹ thiết kế nội thất nhà tắm. Mẫu gạch lát nền hình sỏi tạo nên nét đẹp sống động tự nhiên. Khi mặt sàn nhà tắm có nước, bạn có thể cảm nhận chân mình như đang bước trên một con suối đầy sỏi vậy.

Gạch họa tiết sỏi được ưa chuộng dùng trong lát nền nhà tắm

Cách chọn gạch sỏi cho nhà tắm chuẩn nhất

Để chọn được mẫu gạch giả sỏi cho nhà tắm trước tiên hãy chọn đúng loại gạch phù hợp. Đó là loại gạch có độ cứng chắc tốt,  hút nước thấp để tăng cường chống thấm cho mặt nền. Nhất là khi bạn thi công lát nền nhà tắm từ tầng 2 trở lên.

Tham khảo thêm: Gạch lát nền nhà tắm Viglacera chống trơn bán chạy nhất

Tiếp theo là chọn kích thước gạch giả sỏi phù hợp với diện tích sàn nhà tắm. Không nên chọn mẫu gạch quả nhỏ sẽ tạo nhiều đường ron gạch gây rối mắt. Bạn cũng tránh những viên gạch kích thước quá lớn không cân xứng với không gian. Các kích thước phổ biến của gạch sỏi cho nhà tắm là gạch lát nền 30×30.

Khi chọn gạch nhà tắm bạn phải chú ý đến bề mặt gạch phải chống trơn để đáp ứng tiêu chí an toàn cho người sử dụng. Thêm vào đó là khả năng chống bám bẩn tốt để dễ dàng hơn trong khâu vệ sinh mặt sàn nhà tắm.

Hi vọng các thông tin trong bài gạch giả sỏi là gì hữu ích cho các bạn!