Gạch lát sân vườn và những yếu tố quyết định lựa chọn

gach lat nen cao cap

Phần lớn các sân ngoài trời được xây dựng với một số hình thức chẳng hạn như đổ bê tông hoặc thi công bằng các sản phẩm lát gạch hoặc đá. Có một vấn đề là các cửa hàng cung cấp gạch lát sân vườn thường bán một loạt các sản phẩm nên sẽ gây hoang mang khi lựa chọn. Vì thế để quyết định lựa chọn viên gạch lát sân vườn nào các bạn phải chú ý đến những yếu tố sau.

Xem thêm mẫu gạch lát sân vườn tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/Gach-lat-san-vuon.html

Độ cứng của viên gạch

Không giống như gạch được sử dụng cho tường và sàn trong nhà, gạch ngoài trời cần phải đặc biệt cứng chắc và có thể chịu được một loạt các điều kiện nhiệt độ và thời tiết. Và chúng có mức độ chịu lực đến mức nào tùy thuộc vào mức độ sử dụng mà bạn dự đoán.

gach lat san vuong

Ngân sách dành để thiết kế sân vườn

Một khoảng sân ngoại thất có thể là một không gian rộng rãi, và bao phủ nó bằng gạch ốp lát cao cấp có thể chi phí nhiều hơn so với lát một không gian nội thất nhỏ hơn, chẳng hạn như một phòng tắm. Vì lý do này, chi phí là một yếu tố rất quan trọng khi chọn gạch lát sân vườn. Phạm vi giá sẽ là ở mức cao cấp, mức trung bình và mức bình dân. Nên căn cứ vào kế hoạch tài chính để lựa chọn một vật liệu phù hợp đáp ứng vừa đủ yêu cầu thi công.

Phong cách của sân vườn

Khu vực nội thất với phần sân được sử dụng gạch lát nền cần phải đồng bộ với cảnh quan tổng thể. Nó cũng cần phải thỏa mãn các tính năng kiến trúc và hài hòa với vật liệu, màu sắc của ngôi nhà. Nên việc chọn gạch lát sân vườn chắc chắn phụ thuộc rất nhiều phong cách sân vườn gia đình bạn.

phong cach lat gach san vuon

Kết cấu và chống trơn trượt

Kết cấu và “độ trơn” của gạch là quan trọng hơn nhiều khi ứng dụng thi công ngoài trời so với gạch ốp tường hoặc thậm chí là gạch lát sàn trong nhà. Độ ẩm thường có trên sân ngoài trời và kết cấu gạch phải cung cấp ma sát giúp người dùng không bị trượt. Bề mặt chống trượt rất quan trọng đối với gạch ngoài trời và một số lựa chọn vật liệu bị loại bỏ vì lý do này. Các kết cấu của bề mặt thi công cũng có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn về các mẫu gạch lát sân đẹp.

Điều kiện thời tiết

Sân vườn luôn là khu vực tiếp xúc trực tiếp với sự thay đổi của thời tiết nhiều nhất. Nên bạn sẽ cần một mẫu gạch lát ngoài trời có thể chịu được những thay đổi cực đoan về nhiệt độ, độ ẩm. Ví dụ, gạch granite có tỷ lệ hấp thụ nước rất thấp, trong khi gạch ceramic khá xốp với nhiều lỗ mao mạch hút nước vào trong xương gạch. Nếu nước được hấp thụ vào viên gạch quá nhiều. Viên gạch có thể bị nứt vỡ, hoặc các đường ron có thể bị rời ra.

Khách hàng cần lưu ý đến những yếu tố này để việc lựa chọn gạch lát sân vườn  được chính xác nhất. Nếu như không thể tự mình lựa chọn, hãy tham khảo chuyên gia hoặc nhờ tư vấn của đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Những mẫu gạch trang trí vườn tạo điểm nhấn phong cách cho khu ngoại thất


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
=>Tư vấn: 093655.22.66

Hải Linh Hà Đông: Ô số 4&5 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
=>Tư vấn: 0916.55.44.88

Hải Linh Ngô Gia Tự - Long Biên: Số 699 Đường Ngô Gia Tự, Quận Long Biên, TP.Hà Nội
=>Tư vấn: 0961.66.27.27

Hải Linh Cổ Linh - Long Biên: 196 Cổ Linh (phố Ngọc Trì cũ), phường Thạch Bàn, Long Biên, HN
=>Tư vấn: 0971.957.099

Hải Linh Hoài Đức - Tổng Kho: Số 274 - 276 Đường 422, Lưu Xá, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội
=>Tư vấn: 0971.562.966

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828