Mẹo chọn gạch lát nền phù hợp

Gạch ốp lát hiện rất đa dạng và phổ biến với những mẫu mã đa dạng, kích thước phong phú giúp chọn được loại gạch lát nền phù hợp đơn giản nhất. Nhưng giữa một rừng gạch vậy để tìm được loại tốt nhất lại không hề dễ dàng

gach lat nen 3

Gạch lát nền chất lượng giúp ngôi nhà chuẩn nhất

Để chọn được loại gạch lát nền phù hợp bạn cần hiểu được các sản phẩm gạch lát nền hiện nay trên thị trường.

Ưu điểm của các loại gạch lát nền

Gạch men: đây là loại gạch rất phổ biến trên thị trường hiện nay chúng được cấu tạo gồm một lớp men trên bề mặt gạch bóng, mờ hoặc xù xì. Các loại gạch men thường có độ chịu lực cao và tính hút nước thấp và khả năng chống mài mòn cao. Đặc biệt bạn cần lưu ý chọn gạch có khả năng chống trơn trượt hiệu quả.

Gạch Cereamic CMC: Một loại gạch lát nền làm từ đất nung được nhiều người chọn nhưng nhược điểm của chúng là dễ vỡ và sứt mẻ nếu bị va đập mạnh.

Đá granite, đá marble, đá slate là các sản phẩm đá tự nhiên với bề ngoài đẹp mắt và sang trọng.

Làm sao để chọn được gạch lát nền tốt

Gạch lát nền tốt phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về độ dày, các sản phẩm gạch trắng với nguyên liệu từ cao lanh và tràng thạch tốt hơn nhiều so với gạch đỏ làm từ đất sét.

Khi tiến hành chọn gạch bạn nên vỗ nhẹ vào gạch để kiểm tra âm thanh phát ra như thế nào. Ngoài ra bạn cũng có thể nhỏ nước lên gạch kiểm tra độ thấm nước của gạch như thế nào nếu gạch thấm nước lâu hơn thì đó sẽ là loại gạch tốt và ngược lại.

Các sản phẩm gạch lát nền phải đảm bảo phẳng, không bị cong vênh và không có khe hở giữa các viên gạch.

Việc lựa chọn không bao giờ là dễ dàng trong bất cứ chuyện gì. Bạn phải quan tâm tới chất lượng gạch chứ không chỉ là vẻ ngoài để đảm bảo được chất lượng công trình tối đa nhất. Đặc biệt khi thi công bạn cũng cần sử dụng nguyên liệu tốt như keo ốp lát,..các bước thi công chính xác mới có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công gạch lát nền

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn