Năm 2023 tuổi nào đẹp nhất để xây nhà?

nam 2023 nam sinh nao lam nha dep
nam 2023 nam sinh nao lam nha dep

Mọi người đang có kế hoạch xây dựng nhà cửa vào năm 2023 nhưng còn băn khoăn không biết tuổi có hợp làm nhà hay không? Nếu như không hợp tuổi mà vẫn xây nhà thì có ảnh hưởng gì không? Cùng tham khảo bài viết sau để biết tuổi xây nhà năm 2023 chuẩn nhất!

Năm 2023 tuổi nào hợp để làm nhà

Tại sao cần xem tuổi xây nhà năm 2023?

Theo quan niệm phong thuỷ từ xa xưa, đến nay việc xây dựng nhà cửa vẫn được xem là một dấu mốc hệ trọng trong cuộc đời mỗi con người. Do đó, việc xem tuổi xây nhà năm 2023 là rất quan trọng, tuyệt đối không được bỏ qua.

Tuy chỉ là quan niệm dân gian, nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem tuổi làm nhà sẽ không thừa. Việc này giúp yếu tố phong thủy hài hòa hơn, tâm lý của mọi người cũng yên tâm hơn. Theo ông cha xưa, việc xem tuổi trước khi làm nhà có ý nghĩa to lớn. 

 • Nếu xây nhà vào năm đẹp, hợp tuổi: Mọi việc sẽ thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, bình an, làm ăn phát tài, công danh sự nghiệp phát triển,…
 • Nếu xây nhà vào năm xấu, không hợp tuổi: Dễ gặp phải những điều xui xẻo, kém may mắn trong công việc, cuộc sống, sức khỏe bất ổn, gia đình lục đục, mâu thuẫn,…

Do đó, nếu mọi người đang có ý định xây nhà vào năm Quý Mão 2023 thì nên dành một chút thời gian cân nhắc tuổi để góp phần đem lại nhiều may mắn cho bản thân và gia đình nhé!

nen xem tuoi xay nha de tranh cac tam tai khong dang
Cần tránh các hạn nặng khi xây nhà

Cơ sở để xem tuổi xây nhà năm 2023 Quý Mão

Ông bà ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Cũng theo thuyết phong thủy “Âm thuận tòng dương” tức là xem tuổi dựa vào người có tính dương trong nhà. Do đó, xem tuổi làm nhà năm 2023 nên dùng tuổi của người đàn ông, người chồng hay người trụ cột của gia đình.

Thông thường, để xem tuổi nào phù hợp để xây nhà vào năm 2023, gia chủ cần lưu ý xem tuổi của mình năm đó có phạm phải các hạn nặng: Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu hay không.

 • Trường hợp gia chủ phạm từ 2 – 3 hạn trên: Tuyệt đối không được xây dựng nhà cửa dù bất kỳ lý do nào. 
 • Trường hợp gia chủ gặp hạn Tam tai: Có thể xây nhà nhưng gia chủ cần tiến hành thủ tục mượn tuổi hợp để làm nhà, đề phòng những xui xẻo, bất lợi xảy ra trong quá trình xây dựng và về sau.
Phong thuy nam Quy Mao 2023
Phong thủy năm Quý Mão 2023

Tổng hợp tuổi xây nhà 2023 chuẩn nhất

Năm 2023 là năm Quý Mão, tức con mèo, có mệnh Kim. Thời gian dương lịch tính từ 22/01/2023 đến 09/02/2024. Trừ các năm tuổi hạn Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc, các tuổi đẹp xây nhà năm 2023 như sau: 

Bảng tổng hợp các tuổi đẹp thích hợp xây nhà năm 2023
1954Giáp Ngọ
1957Đinh Dậu
1963Quý Mão
1965Ất Tỵ
1966Bính Ngọ
1975Ất Mão
1981Tân Dậu
1990Canh Ngọ
1993Quý Dậu
1999Kỷ Mão
Các năm sinh làm nhà năm 2023 đẹp

Lưu ý: Nếu gia chủ không nằm trong các tuổi đã được liệt kê ở trên thì bạn có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi của người khác để đứng ra làm lễ động thổ cho nhà mình. Để đảm bảo, ngoài có tuổi hợp để xây nhà, người được chọn để mượn tuổi làm nhà cũng nên đáp ứng những tiêu chí như:

 • Người được mượn tuổi tốt nhất là đàn ông. Nếu bất đắc dĩ thì cần chọn người là phụ nữ lớn tuổi nhất trong nhà. 
 • Thuộc các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp với gia chủ thì rất tốt.
 • Nên mượn tuổi của người thân hay người quen thân ở gần nhà để thuận tiện thực hiện các thủ tục lễ bái,  chuyển nhượng sau này. 
 • Người có vai vế, chức vụ cao hơn gia chủ, làm ăn khá, sự nghiệp phát triển
 • Người có phúc đức, con cháu đông đủ, gia đình hòa thuận.
 • Tình trạng sức khỏe của người được mượn phải tốt.
 • Người mượn tuổi không đang chịu tang.
muon tuoi lam nha duoc khong
Mượn tuổi phù hợp để làm nhà

Trên đây mà một số chia sẻ về tuổi xây nhà năm 2023 cơ bản nhất. Mong rằng, thông qua bài viết này, mọi người có thể đưa ra quyết định có nên xây nhà vào năm 2023 hay không và nếu xây dựng thì vẫn đảm bảo bản thân và gia đình mình gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

Xem thêm các thông tin hữu ích tại: gachoplatcaocap.com.vn