Nguyên tắc “VÀNG” chọn gạch lát cầu thang

Chọn gạch lát cầu thang nào cho phù hợp với thiết kế chung, và đảm bảo an toàn là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là những nguyên tắc chọn gạch lát cầu thang được Hải Linh sưu tầm để các bạn có thể tham khảo, ứng dụng chọn lựa.

Nguyên tắc chọn gạch lát cầu thang bạn không thể bỏ qua

Cầu thang là một không gian hết sức quan trọng của mỗi công trình và được thiết kế hết sức đa dạng, có thể ở trong nhà, ngoài trời…Tuy nhiên, dù cầu thang được thiết kế ở đâu cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình và độ an toàn cho người sử dụng.

gạch ốp cầu thang

Chọn gạch lát cầu thang có bề mặt chống trơn để đảm bảo an toàn

Cầu thang là một không gian “nhạy cảm”, nên nếu như không may bị trạng trơn trượt, ngã có thể sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. Chính vì vậy, gạch lát cầu thang với bề mặt men khô, có độ nhám cao, sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Chọn gạch có chất lượng độ cứng cùng khả năng chống chịu lực tốt

Cầu thang là không gian thường xuyên đi lại và phải chịu nhiều những tác động từ con người, môi trường… Vì vậy, các loại gạch lát nền với độ cứng, bền màu tốt sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo nhất. 

Chẳng hạn như dòng gạch granite với độ cứng cao đã được kiểm chứng hết sức hoàn hảo. Cùng với khả năng chịu được lực tác động lớn sẽ giúp đảm bảo cho công trình luôn được tuyệt vời nhất.

Chọn gạch lát nền cầu thang phù hợp với từng không gian

Cầu thang của mỗi gia đình được thiết kế khách nhau nên việc chọn lựa sao cho phù hợp là điều không giống nhau. Bên cạnh đó gạch lát không gian này cũng nhất định cần phải đảm bảo được tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng như chất lượng để mang đến công trình hoàn mỹ nhất.

Chọn gạch lát cầu thang ở trong nhà (khu vực nội thất)

gạch ốp cầu thang

Với khu vực này, việc chọn lựa gạch lát cầu thang sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều do nó sẽ không chịu quá nhiều tác động từ môi trường. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý chọn gạch sao cho phù hợp không gian của căn nhà.

Chọn gạch lát cầu thang ngoài nhà (khu vực ngoại thất)

Cầu thang được thiết kế ở khu vực ngoại thất phải chịu không ít những tác động từ thiên nhiên thời tiết như: nắng, mưa, nước, gió hay bụi bẩn… Chính vì vậy, chất lượng gạch lát cầu thang ở không gian này thường cần có yêu cầu cao hơn về độ cứng, khả năng chống trơn trượt…

Như vậy mới có thể đảm bảo cho gạch được bền màu, ngăn ngừa không bị bong tróc, hay rong rêu “ghé thăm”. Qua đó sẽ đảm bảo cho chất lượng cũng như tính thẩm mĩ của công trình được hoàn hảo nhất.

Trên đây chính là Nguyên tắc "VÀNG" chọn gạch lát cầu thang mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những gì Hải Linh nên trên đã giúp cho các bạn có thêm được những thông tin bổ ích, lý thú.

https://gachoplatcaocap.com.vn