Nhà ống mái thái – Xu hướng kiến trúc 2021

Nhà ống mái thái không chỉ được ưa chuộng tại các vùng nông thôn. Mà nhiều gia chủ ở thành phố cũng rất ưa chuộng kiểu kiến trúc này. Vừa đảm bảo phù hợp  với diện tích đất ở, vừa có tính thẩm mỹ cao, đầy đủ công năng sử dụng. 

Tổng quát về kiểu nhà ống mái thái

Kiến trúc nhà ống là loại hình kiến trúc thông dụng hiện nay. Với ưu thế phù hợp với diện tích đất nhỏ hẹp, mặt tiền từ 3-8m. Đây là kiểu nhà thường thấy trong các khu dân cư có mật độ dân số cao. 

nhà ống mái thái-03

Nhà ống mái thái là kiểu nhà ống được xây dựng cách tân. Với diện tích đất xây dựng có  mặt tiền hẹp, chiều sâu lớn. Kiểu dáng mái thái của mẫu nhà ống này được lợp ngói với độ dốc khá lớn. Điển hình là mái chữ A, mái giật cấp và có phần mái đua ra khỏi phần thân của ngôi nhà.

Xét về ưu điểm, nhà ống mái thái được giới chuyên môn đánh giá cao. Bởi mái thái có độ dốc lớn nên khả năng tản nhiệt, chống nóng tốt. Ngay cả khi trời mưa, nước cũng sẽ nhanh chóng thoát ra, không bị đọng lại. Tránh được trường hợp nhà thấm dột gây ngấm nước, ẩm mốc.

Mái có dạng chóp và có độ dốc sẽ giúp gia chủ tránh được việc bị tích tụ hung khí. Gây ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của gia đình. Điều này cũng giúp mang lại may mắn cho cả gia đình.

Những mẫu là ống mái thái phổ biến 2021

Nhà ống 1 tầng mái thái 

Với đặc điểm đất dài, hẹp ngang thì mẫu nhà ống 1 tầng mái thái sẽ rất phù hợp. Đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ có gu thẩm mỹ tinh tế và yêu cầu không gian sinh hoạt chưa quá lớn. Nhà ống tuy có diện tích nhỏ nhưng mẫu nhà mái thái vẫn đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt. Với diện tích từ 60-80m2 cho kiểu nhà ống thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. 

nhà ống mái thái-02

Thông thường, nhà ống 1 tầng sẽ không trang trí quá nhiều chi tiết cho mặt tiền. Điểm nhấn chính là phần mái thái cầu kỳ, phức tạp. Đôi khi có thể làm thêm tầng lửng ở phần mái để tăng thêm diện tích sinh hoạt. Ngoài ra, gia chủ có thể thiết kế sân vườn sử dụng các dòng gạch ốp lát cho không gian sống hài hòa với thiên nhiên, không còn gò bó.

Tham khảo: Những mẫu gạch lát nền phòng khách nhà ống mái thái

Nhà ống 2 tầng mái thái

Ngoài mẫu nhà ống mái thái 1 tầng, thì gia chủ có nhu cầu không gian sinh hoạt lớn hơn có thể chọn mẫu nhà ống 2 tầng với phần mái thái cách điệu. Với bề rộng mặt tiền từ 3-5 m thì tận dụng tối đa chiều cao là giải pháp hoàn hảo.

nhà ống mái thái-01

Ngoài phong cách hiện đại, đơn giản thì kiến trúc mái thái cũng là sự lựa chọn được nhiều gia chủ yêu thích. Phần mái được thiết kế tỉ mỉ chính là điểm nhấn cho ngôi nhà. Sử dụng mái thái kết hợp với các dòng gạch ốp mặt tiền giúp định hình phong cách kiến trúc của ngôi nhà. 

Hay gia chủ có thể kết hợp giữa nét hiện và cổ điển cho nhà ống 2 tầng mái thái. Đây là là điểm đặc biệt của căn nhà so với kiến trúc cảnh quan xung quanh.

Lựa chọn kiểu kiến trúc nhà ống mái thái giúp cho ngôi nhà bạn nổi bật. Thể hiện sự tinh tế của gia chủ, mang lại tác dụng lớn trong phong thủy, tài lộc.

Trích nguồn: https://gachoplatcaocap.com.vn/