Những công nghệ sản xuất gạch lát nền cao cấp

Gạch lát nền cao cấp luôn là những mẫu gạch tạo dựng nên những không gian nhà đẹp cao cấp. Nhưng chắc rất ít khách hàng biết đến những công nghệ làm nên mẫu gạch lát nền cao cấp. Vì thế, để khách hàng có những hiểu biết rộng hơn về các mẫu gạch này, hãy cập nhật thông tin về một số công nghệ sản xuất gạch sau đây!

Xem chi tiết các mẫu gạch lát nền tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html

  1. Công nghệ mài bóng, công nghệ phủ men nano

Vấn đề nan giải khi sử dụng gạch lát nền thông thường là các vấn đề gạch phai màu, trầy xước và rêu mốc trên bề mặt… Vì thế, các hãng sản xuất gạch đã nghiên cứu ra công nghệ mài bóng, phủ men nano để khắc phục tình trạng này.

Ở công nghệ sản xuất gạch này, các hạt nano thông minh sẽ được trộn vào nguyên liệu gạc, nguyên liệu men. Hoạt động của các hạt nano nhỏ này sẽ ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc và tạo ra cơ chế kháng khuẩn trên bề mặt gạch.

công nghệ phủ men nano

Áp dụng được công nghệ phủ men mài bóng nano không những tạo nên mặt men bóng đạt tiêu chuẩn cao. Mà nó còn đảm bảo các bề mặt thi công được sạch sẽ và có tính an toàn về mặt sức khỏe. Đây là một trong những công nghệ giúp tạo nên những sản phẩm gạch lát nền cao cấp.

  1. Công nghệ phủ men baby skin

Đây là công nghệ sản xuất gạch cao cấp chuẩn Châu Âu đã được nhiều thương hiệu trong nước áp dụng và cho ra đời những mẫu gạch vô cùng đẹp mắt. Một công nghệ chú trọng đến chất lượng men gạch, bề mặt gạch.

Khi sử dụng công nghệ phủ men babyskin, gạch sẽ có một bề mặt láng mịn tạo nên những mặt sàn đẹp mượt mà. Với công nghệ sản xuất gạch này, độ bóng của gạch cũng đạt được sự hoàn hảo. Các mẫu gạch có công nghệ này luôn được được các khách hàng sành điệu lựa chọn cho những công trình đẳng cấp.

công nghệ phủ men babyskin

  1. Công nghệ in phun kỹ thuật số

Nếu trước đây, họa tiết trên bề mặt men được in theo công nghệ truyền thống là công nghệ in lưới hoặc in rulo. Thì ngày nay, các mẫu gạch lát nền cao cấp đều được áp dụng công gnheej in kỹ thuật số hiện đại.

Với công nghệ này, các đường vân trên bề mặt gạch có sự phong phú hơn, tinh xảo hơn và sắc nét hơn. Đây chính là cách thiết kế nên những giá trị nghệ thuật tuyệt vời với gạch ốp lát. Đặc biệt nhất là nhờ có công nghệ in kỹ thuật số mà những đường vân random cho độ chân thực và độc đáo đến bất ngờ.

  1. Công nghệ kháng khuẩn bằng ion âm hay TiO2

Sử dụng công nghệ kháng khuẩn trong sản xuất gạch lát nền là một giải pháp đột phá. Như đã biết, mặt sàn của các ngôi nhà chính là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đặc biệt trẻ em là đối tượng rất thích đùa nghịch dưới sàn nhà.

Thấu hiểu được điều đó, những nghiên cứu về gạch kháng khuẩn được thúc đẩy và tiến hành cấp bách nhất. Sau khi được áp dụng thực tiễn vào dây chuyền sản xuất gạch đã cho những hiệu quả bất ngờ.

Công nghệ kháng khuẩn bằng ion âm hay TiO2

Những viên gạch kháng khuẩn được tích hợp ion âm hoặc TiO2 đều có kết quả kiểm định tuyệt vời. Các viên gạch có khả năng kháng lại những vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Nó là yếu tố then chốt mang đến những vật liệu xây dựng vì sức khỏe của người sử dụng.

  1. Công nghệ xanh trong sản xuất gạch

Không dừng lại ở việc sản xuất gạch đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, các hãng sản xuất đã nghiêm túc nghiên cứu công nghệ sản xuất gạch hướng đến bảo vệ môi trường. Rất nhiều hãng gạch đã ứng dụng công nghệ xanh trong sản xuất. Và những viên gạch đã ra đời với khả năng ảnh hưởng đến môi trường sống là thấp nhất.

Những viên gạch được cấp nhãn xanh là những sản phẩm được sản xuất với nguồn nguyên liệu sạch. Các thành phần tạo nên mẫu gạch được loại bỏ hợp chất gây nguy hại, những kim loại nặng. Tiếp đến, màu gạch, men gạch có chất lượng cao nhất với thành phần hóa học an toàn cho người và môi trường sống. Bởi vậy, khi gạch đã không còn được ứng dụng nữa và đưa ra ngoài sẽ an toàn với môi trường.

5 mẫu công nghệ sản xuất gạch ốp lát cao cấp trên đây là những công nghệ tiên tiến và theo xu hướng thời đại. Vậy nên, khi các bạn có xu hướng mua gạch lát cao cấp, hãy ưu tiên lựa chọn những mẫu gạch được sản xuất bằng công nghệ này. Những sản phẩm đó sẽ giúp xây dựng nên những công trình đặc biệt đẳng cấp.