Phối gạch ốp tường phòng khách theo các phong cách thiết kế

Mỗi phong cách thiết kế nội thất sẽ có những gam màu, vật dụng trang trí. Sử dụng gạch ốp lát mang đặc trưng riêng biệt. Cùng tìm hiểu cách phối gạch ốp tường phòng khách dựa vào kiểu nội thất đẹp độc đáo. Làm mới không gian trở nên sống động hơn.

Theo phong cách Minimalism

Được dự báo là xu hướng thịnh hành trong năm 2022, phòng khách theo phong cách Tối giản (Minimalism). Với cách phối gạch ốp tường cũng rất đơn giản. Bởi phong cách này không tập trung vào chi tiết cầu kỳ, rườm rà. Ưu tiên bố cục rõ ràng, chất liệu tốt, tông màu trung tính. Chính vì thế bạn có thể phối gạch lát nền trơn, bề mặt men matt hoặc men bóng. Với gạch ốp tường họa tiết tối giản, vân đá làm điểm nhấn. Cách phối màu gạch ốp lát ưa chuộng cho phong cách này là phối màu đồng tông.

Cách phối đồng tông giữa gạch ốp tường và gạch lát nền tông màu ghi xám, men matt đơn giản, hiện đại.

Kết hợp giữa gạch lát nền vân gỗ nâu trầm với gạch ốp tường màu trắng cũng là sự lựa chọn an toàn.

Phối gạch ốp tường phòng khách theo phong cách Scandinavian

Đặc trưng của phong cách Scandinavian (Bắc Âu) là sử dụng 2 tông màu chính là trắng và ghi xám. Với 2 tông màu này đã làm nên nét đẹp nổi bật và đặc trưng của Bắc Âu. Vì thế bạn có thể phối gạch ốp tường màu trắng với gạch lát nền màu ghi xám. Hoặc gạch lát nền giả gỗ màu nâu trầm cũng rất phổ biến.

Gạch thẻ ốp tường màu trắng kết hợp gạch lát nền vân gỗ mang vẻ đẹp Bắc Âu

Gạch ốp tường tông màu ghi xám cũng được ưa chuộng trong phong cách Scandinavian

Theo phong cách Classic Style cổ điển

Phong cách cổ điển Châu Âu thường chuộng các gam màu trắng, vàng kem, vàng gold, đỏ boocdo của quý tộc hoàng gia. Với phong cách này, bạn có thể phối gạch ốp tường phòng khách với gạch lát nền đồng tông. Với đường vân đá cầu kỳ để phù hợp với các chi tiết phào chỉ, nội thất.

Phòng khách thường sử dụng gạch ốp tường vân đá, bề mặt men bóng màu vàng kem tạo sự xa hoa hào nhoáng.

Gạch ốp tường nội thất tân cổ điển, hoa văn đường nét đơn giản, tạo đường mềm mại

Theo phong cách Modern Style thanh lịch

Dành cho những gia chủ yêu thích sự đơn giản, thanh lịch, phong cách hiện đại với đường nét khỏe khoắn, năng động. Với phong cách này bạn có thể sử dụng bất cứ tông màu nào, trắng, vàng, đen hay xanh… Cách phối gạch ốp tường phong cách hiện đại. Với màu sắc sẽ là gạch lát nền vân đá màu vàng, ốp tường màu trắng. Hoặc gạch ốp tường màu trắng – lát nền màu đen, vàng – đen… Bạn có thể kết hợp với bộ sofa màu sắc tạo điểm nhấn cho không gian.

Đặc biệt phong cách hiện đại thích hợp để bạn sử dụng 2 tông màu đen – trắng tương phản, giúp biến không gian của bạn trở nên vô cùng nổi bật và thu hút.

Mẫu gạch ốp tường vân đá, phòng khách với đường vân vô cùng sắc nét, tinh tế mang đến một không gian sang trọng.

Phong cách đơn giản và nhẹ nhàng với mẫu gạch ốp tường trắng và gạch vân gỗ men bóng

Bài viết trên chúng tôi đã gợi ý cách phối gạch ốp tường phòng khách theo từng phong cách kiến trúc. Tham khảo cách mẫu gạch ốp lát cao cấp đẹp 2022 liên hệ Hải Linh.