Phối màu gạch lát nền trắng đen thế nào cho hiệu quả?

Gạch lát nền trắng đen là sự chọn lựa của nhiều gia chủ cho các công trình của gia đình mình. Tuy nhiên, sử dụng chúng sao cho hiệu quả không phải là điều ai cũng biết. Dưới đây là những bí quyết dùng gạch lát nền màu trắng đen cho công trình được ấn tượng hơn.

Các mẫu gạch lát nền Đen – Trắng giúp mang đến không gian hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà. Do đó, chúng vẫn luôn là sự chọn lựa hoàn hảo của rất nhiều gia đình Việt hiện nay. Dùng chúng như thế nào để mang đến hiệu quả và ấn tượng là điều không phải ai cũng biết?

Phối màu gạch lát nền trắng đen thế nào cho hiệu quả?

Màu sắc là yếu tố hàng đầu quyết định đến tính thẩm mỹ của mỗi không gian công trình. Do đó, cách phối màu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng  trong việc quyết định đến tính thẩm mỹ của công trình.

Bạn cần phải phối màu gạch nền với đồ dụng trong phòng sao cho hài hòa, phù hợp. Việc phối các mảng màu nền và phối màu gạch lát nền màu đen với gạch tường. Khi phối gạch lát nền đen trắng sẽ mang đến một không gian thiết kế, phá cách đầy hiện đại.

Các bạn có thể chọn lựa phong cách phối màu đồng tông màu (đen hoặc trắng) cho cả căn phòng. Chúng sẽ giúp mang đến một không gian đồng bộ cũng như sang trọng hơn cho không gian.

gach lat nen mau trang den

Những điều lưu ý khi dùng gạch lát nền trắng đen

– Sự kết hợp này có thể được sử dụng cho nhiều không gian công trình khác nhau. Tuy nhiên, các bạn không nên sử dụng mẫu gạch này cho các công trình có diện tích nhỏ.

Bên cạnh đó những không gian thiếu ánh sáng tự nhiên cũng không nên sử dụng mẫu gạch này. Vì chúng sẽ có thể gây nên cảm giác căn phòng sẽ bị thu nhỏ và nhìn có phần rối mắt hơn.

Gach lat nen trang den

– Ngoài ra, các đồ nội thất bạn cũng nên chọn theo một trong hai tông màu là đen hoặc trắng. Bên cạnh đó, để tránh  một không gian đơn điệu nhàm chán thì bạn có thể chọn gam màu nhạt hơn. Chúng sẽ có thể giúp để tôn lên được tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của không gian.

gach lat nen mau trang den

Do nếu bạn chọn lựa và sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ gây nên tình trạng phản màu. Từ đó, không gian của bạn sẽ trở nên lòe loẹt, gây nên cảm giác không thực sự thoải mái cho người nhìn.

Trên đây là những bí quyết dùng gạch lát nền trắng đen sao cho hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng các bạn thể thiết kế cho gia đình mình một không gian sống hoàn hảo qua bài viết này.

Xem thêm: