Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc thăng quan tiến chức

Không chỉ phong thủy nhà ở, phong thủy bàn làm việc cũng rất được coi trọng, có thể mang lại may mắn, sự thăng tiến trong công việc. Cùng tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc.

1. Mệnh Mộc gồm những tuổi nào?

 • Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989) là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng)
 • Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003) là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu)
 • Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011) là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách)
 • Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019) là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng)
 • Nhâm Tý (1972, 2032), Quý Sửu (1973, 2033) là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm)
 • Canh Thân (1980, 2040), Tân Dậu (1981, 2041) là Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu)

>>> Xem tiếp: gạch lát nền màu trắng vân mây cho gia chủ mệnh Mộc

2. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc – Chất liệu

Theo phong thủy, Mộc là gỗ mang tính dương và có tác dụng làm cho không khí lưu thông tốt hơn. Vì thế để tăng cường tính Mộc, thu hút được nhiều may mắn, tài lộc thì gia chủ mệnh Mộc nên dùng bàn làm việc, ghế ngồi bằng gỗ sẽ mang đến sự may mắn, thu hút tài lộc, may mắn hơn trong công việc.

Theo quy luật tương sinh – tương khắc ngũ hành thì mệnh Mộc không nên dùng đồ kim khí dễ xảy ra điềm xấu. 

Lựa chọn màu sắc nên chọn các màu xanh lá, nâu hoặc một số màu tương sinh với mệnh Thủy. Màu nâu màu của gỗ tốt cho các cung Gia Đạo, cung Tài Lộc hoặc cung Danh vọng.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

3. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc – Hướng đặt bàn

Trong phong thủy, hướng đặt bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn trong sự nghiệp, kinh doanh của chủ sở hữu. Hướng đặt bàn hợp phong thủy sẽ mang đến tiền tài, vận may cho con đường sự nghiệp của người làm việc. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng sau: hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Bên cạnh đó, cần lưu ý một số điều sau:

 • Bàn làm việc nên kê hướng ra bên ngoài cửa sổ để đón năng lượng mới, không để bàn làm việc đối diện thẳng với cửa phòng. Như vậy nó sẽ mang đến phiền nhiễu, tiếng ồn và mang hết tài vận của người ngồi làm việc đi.
 • Không được kê bàn làm việc quay mặt vào tường bởi hướng này sẽ không nhận được lộc. Sau lưng nên có tường hoặc tủ tài liệu tạo chỗ dựa vững chãi.
 • Tuyệt đối không nên kê bàn làm việc cho người mệnh Mộc ở vị trí giữa phòng, cuối hành lang hoặc nơi có góc nhọn, sẽ gây bất lợi trong công việc.

>>> Tham khảo thêm: TOP mẫu gạch lát nền màu xanh nước biển đẹp cho gia chủ mệnh Thủy, Mộc

4. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc – Vật phẩm để bàn

 • Cây xanh góp phần thanh lọc không khí, tô điểm sắc xanh và thu hút tài lộc cho người làm việc. Đối với gia chủ mệnh Mộc nên đặt một số cây cảnh như: cây thanh tâm, cây cọ nhật, cây lan chi hoặc cây lộc ngung sẽ mang đến may mắn, công danh thuận lợi. Chỉ nên đặt 1 chậu cảnh nhỏ ở bàn làm việc.
 • Ngoài ra bạn có thể để 1 chậu cá cảnh mini để bàn, cân bằng phong thủy, giúp thịnh vượng vận khí, thăng tiến sự nghiệp. Mộc (cây trong bể cá), Kim (cấu trúc bể cá), Thủy (nước), Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, hoặc chiếu sáng của bể)
 • Quả cầu phong thủy mang đến sự thông tuệ, sáng suốt và uyên bác với gia chủ mệnh Mộc nên đặt quả cầu dáng tròn, màu đen hoặc xanh nước biển.
 • Tượng linh vật để bàn làm việc mệnh Mộc, phòng làm việc nhỏ không đủ chỗ để bể cá cảnh thì có thể để linh vật, gia chủ mệnh Thủy nên để linh vật: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,..Linh vật kích cỡ, màu sắc, chất liệu phải hài hòa với mệnh gia chủ, xua đuổi tà khí, mang may mắn.

Vừa rồi, chúng tôi đã gợi ý phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc. Nếu còn thắc mắc hãy comment bên dưới.