So sánh gạch lát nền vân đá Việt Nam và Tây Ban Nha

Gạch lát nền vân đá là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất cho nhà ở hiện nay. Trên thị trường gạch ốp lát phổ biến với 2 loại gạch lát nền vân đá do các hãng gạch trong nước sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài trong đó tiêu biểu nhất là gạch Tây Ban Nha. 

Gạch lát nền vân đá Việt Nam và nhập khẩu Tây Ban Nha có gì giống và khác nhau? Đó là câu hỏi nhiều người cảm thấy băn khoăn đặt ra? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn!

So sánh gạch lát nền vân đá Việt Nam và Tây Ban Nha

So sánh gạch lát nền vân đá Việt Nam và Tây Ban Nha

1.1 Chất liệu

Tây Ban Nha là quốc gia hàng đầu thế giới về gạch. Tại Tây Ban Nha, ngành công nghiệp sản xuất gạch luôn được chú trọng, không chỉ là sản phẩm trong xây dựng còn là sản phẩm góp phần quảng bá văn hóa. 

Được sản xuất tại một quốc gia gạch nổi tiếng thế giới tại châu Âu, các mẫu gạch lát nền vân đá Tây Ban Nha được tạo nên bởi nguồn nguyên liệu chọn lọc, tuyển chọn loại A. Bột đá, đất sét đều bảo đảm đã qua xử lý loại bỏ chất rắn, kim loại nặng, rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. 

Nguồn nguyên liệu loại A qua hệ thống máy móc hiện đại, dựa trên kinh nghiệm sản xuất của một cường quốc về gạch nên các sản phẩm gạch vân đá Tây Ban Nha có chất lượng cao, thẩm mỹ đẹp. Sản phẩm đạt chất lượng châu Âu, khi sử dụng mang đến không gian đẹp đẳng cấp, an toàn. Tuổi thọ nhiều mẫu gạch lên tới trăm năm tuổi.

  • Gạch Việt

Chất liệu để làm nên gạch Việt cũng là những nguồn nguyên liệu chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, so với một cường quốc thế giới về gạch như Tây Ban Nha, công nghệ kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất gạch của Việt Nam chưa thực sự bắt kịp được Tây Ban Nha. Bởi vậy chất lượng nguồn nguyên liệu qua xử lý tốt song phần lớn không tốt bằng Tây Ban Nha. Điều đó giải thích tại sao cùng dòng xương gạch granite nhưng khả năng chịu lực, chống thấm nước, chống hút ẩm của các mẫu gạch Tây Ban Nha luôn tốt hơn gạch Việt. 

1.2 Nước men gạch

  • Nước men gạch lát nền Tây Ban Nha

Một trong những yếu tố làm nên cường quốc hàng đầu thế giới về gạch ốp lát cho Tây Ban Nha chính là sự nổi tiếng của nước men Tây Ban Nha. Nước men Tây Ban Nha được đánh giá rất cao, không chứa chất độc hại. Nước men mịn, khi sử dụng có khả năng chống thấm nước cao, chống chịu được các loại hóa chất tác động, khả năng chống nồm ẩm tốt. 

Với những ưu điểm nổi bật về nước men như trên nên gạch lát nền vân đá Tây Ban Nha thường có tính thẩm mỹ bền bỉ, lâu dài theo nhiều năm tháng sử dụng. 

So sánh gạch lát nền vân đá Việt Nam và Tây Ban Nha 2
  • Nước men gạch lát nền Việt Nam 

Nước men gạch lát nền Việt Nam hiện nay thường nhập khẩu từ các quốc gia về gạch. Công nghệ sản xuất gạch, kinh nghiệm sản xuất gạch của Việt Nam có nhiều phần hạn chế hơn so với Tây Ban Nha. Vì thế nước men trên các mẫu gạch lát nền Việt Nam cũng có nhiều phần hạn chế hơn về chất lượng so với gạch Tây Ban Nha.  

1.3 Giá gạch 

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng kể trên. Với sự nổi tiếng của một cường quốc về gạch. Với quãng đường vận chuyển từ Tây Ban Nha…. Với những lý do kể trên nên giá gạch lát nền vân đá Tây Ban Nha luôn có sự chênh lệch gấp đôi so với giá các dòng gạch lát nền Việt Nam. 

Gạch lát nền vân đá Tây Ban Nha được nhiều người yêu thích sử dụng cho nhà biệt thự, chung cư, nhà hàng, khách sạn cao cấp. Giá gạch khá cao, khi mua gạch bạn phải bỏ ra một khoản kinh phí lớn. Chính bởi vậy, khi quyết định mua gạch Tây Ban Nha bạn nên tìm hiểu thật kĩ địa chỉ bán gạch. 

Có một địa chỉ với hơn 13 năm đứng vững trên thị trường gạch ốp lát tại Việt Nam, có 3 showroom lớn tại Hà Nội, bạn nên một lần đến tham quan khi có nhu cầu mua gạch lát nền vân đá Tây Ban Nha. Với nhiều mẫu mã trưng bày, với giá thành phải chăng và dịch vụ tốt, tin rằng khi đến với showroom Hải Linh, bạn sẽ nhanh chóng lựa được mẫu gạch lát vân đá phù hợp nhất cho công trình của mình.