Theo phong thủy phòng ngủ 2 cửa sổ đối diện nhau có sao không?

cua so phong ngu doi dien nhau

Khi thiết kế nhà ở, ngoài thiết kế nội ngoại thất thì vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất đó chính là phong thủy. Vậy theo phong thủy, phòng ngủ 2 cửa sổ đối diện nhau có ảnh hưởng gì không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phòng ngủ 2 cửa sổ đối diện nhau có được không?

Mỗi không gian trong ngôi nhà sẽ mang những ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Cửa sổ được ví như là đôi mắt của căn nhà. Vì vậy, hai cửa sổ đối diện nhau trong phong thủy là việc cực kỳ kiêng kỵ.

Đây được xem như là hiện tượng “đấu khẩu sát” hay còn gọi là sát khí. Theo phong thủy, cửa sổ cũng giống như cửa chính là  nơi dẫn khí vào nhà. Bởi thế các cửa phải được sắp xếp đan xen với nhau và tránh không được để các cánh cửa đối diện nhau. Nếu không sẽ tạo nên thế xung khắc mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

Tác hại của phòng ngủ hai cửa sổ đối diện nhau

Khi thiết kế phòng ngủ có 2 cửa sổ đối diện nhau, vô hình trung đã tạo ra lực hút khí cực mạnh qua lại giữa cánh cửa này. Nó làm cho quá trình tuần hoàn khí diễn ra chậm, luồng khí cũ ít được thay mới, ứ đọng lại bên trong phòng.

Thành viên nghỉ ngơi trong phòng ngủ này sẽ bị ảnh hưởng cả về thể chất và tinh thần:

  • Thể chất: 2 cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến cho giấc ngủ của của thành viên trong gia đình không sâu, cảm giác bất an. Khi ngủ dậy sẽ bị mệt mỏi do hấp thụ khí hư tồn đọng trong phòng lâu.
tac hai cua hai cua so phong ngu doi dien nha
Người ngủ trong căn phòng không được ngon giấc
  • Tinh thần: Khi năng lượng không được nạp lại đầy đủ cho ngày mới sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần. Như vậy sẽ khiến tâm lý bạn bị căng thẳng, nóng nảy, dễ gây mâu thuẫn với thành viên trong gia đình. Đây chính là hiện tượng “đấu khẩu sát” xảy ra trong gia đình có cửa sổ phòng ngủ đối diện nhau.

Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ 2 cửa sổ đối diện nhau

Có thể nói việc bắt gặp ngôi nhà có phòng ngủ gồm 2 cửa sổ đối diện nhau không phải hiếm. Đặc biệt là ở những thành phố lớn, nhà cửa san sát nhau, diện tích nhà chật chội. Vì muốn tiết kiệm diện tích, khi xây dựng chủ nhà đã không để ý đến phong thủy. Khi ở một thời gian, gia đình thường hay gặp chuyện lục đục mới để ý đến phong thủy và tìm cách hóa giải chúng. Với trường hợp này có 3 cách hóa giải phổ biến, hiệu quả và được nhiều người áp dụng đó là:

Thay đổi vị trí 1 cửa sổ của phòng

thay doi vi tri cua so
Bạn có thể thiết kế 2 cửa sổ song song nhau thay vì đối diện

Thay đổi vị trí 1 trong 2 cửa sổ là biện pháp hóa giải phong thủy đại kỵ cho cửa đối cửa rất hữu hiệu. Không nhất thiết là cả 2 cửa phải đặt lệch nhau hoàn toàn. Bạn chỉ cần đặt vị trí 2 cửa lệch nhau 1 chút là được.

Nếu có điều kiện và phòng nhiều diện tích, bạn hãy đặt hai cửa sổ so le nhau là tốt nhất. Như vậy phong thủy toàn ngôi nhà sẽ được hóa giải, hài hòa hơn và vượng khí sẽ đến với chủ nhà rất nhiều.

Sử dụng rèm cửa để che chắn

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ chật hẹp không thể nào bố trí 2 cửa lệch nhau. Lúc này tại mỗi cửa sổ hãy lắp đặt 1 chiếc rèm cửa tùy theo sở thích. Chúng sẽ giúp bạn hóa giải phong thủy và hấp thụ luồng khí lưu thông giữa 2 cửa một cách tốt nhất.

cach khac phuc phong ngu 2 cua so doi dien
Dùng rèm để che bớt 1 trong 2 cửa sổ

Sử dụng kim bài “Thiên Quan Tứ Phước”

Trường hợp bạn không thể thay đổi vị trí cửa phòng hoặc là tìm và lắp đặt loại rèm cửa nào để hóa giải phong thủy. Bạn có thể sử dụng 1 chiếc thẻ kim bài “Thiên Quan Thí Phước” hoặc “Thiên Quan Tứ Phước” treo trước cửa phòng để hóa giải điềm xấu. Thẻ kim bài này giúp bạn xua đuổi vận hạn, đem lại may mắn và giúp giấc ngủ của bạn được ngon giấc hơn nhiều đấy.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi: theo phong thủy phòng ngủ 2 cửa sổ đối diện nhau có sao không? Hy vọng những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở mà chúng tôi giúp cho gia đình hòa thuận yên ấm hơn hạnh phúc hơn.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại: https://gachoplatcaocap.com.vn/