Thị trường gạch ốp lát cuối năm 2018 có nhiều biến động

Thị trường gạch ốp lát cuối năm 2018 chứng kiến nhiều biến động với sự trỗi dậy của nhiều thương hiệu lớn như Đồng Tâm, Thạch Bàn, Viglacera.

Tổng quan về thị trường gạch ốp lát cuối năm 2018

Trong năm vừa qua, lĩnh vực thị trường gạch ốp lát chứng kiến nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc. Những con số bán ra liên tục tăng và phát triển mạnh mẽ với sự trỗi dậy vươn lên không ngừng của các công trình bất động sản. Tình trạng này tiếp tục kéo dài và duy trì đến hết năm nay. Tuy phát triển là vậy nhưng chúng gặp không ít về thách thức như chịu sự cạnh tranh từ những sản phẩm nhập lậu từ Trung Quốc.

Thi truong vat lieu xay dung cuoi nam 2019

Những cái tên lớn như Đồng Tâm, Thạch Bàn hay Viglacera tiếp tục làm chủ thị trường. Ngày càng sản xuất ra nhiều mẫu gạch mới với số lượng lớn và chất lượng đỉnh cao. Các hãng đã chú trọng và đầu tư rất nhiều về công nghệ nung và công nghệ in nhằm cải tiến mẫu mã và chất lượng gạch với mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng tiêu dùng.

Với những cải tiến như vậy nên gạch được sản xuất nội địa dù có giá đắt hơn các sản phẩm của Trung Quốc nhưng vẫn được người tiêu dùng lựa chọn. Trong khi đó, các loại gạch Trung Quốc tuy có giá rẻ nhưng chất lượng lại kém, có độ bền không cao, không thấm nước tốt nên tuổi thọ của công trình không cao.

Dự đoán thị trường gạch ốp lát trong năm 2019: Vẫn giữ đà tăng trưởng

Dự đoán trong năm sau thị trường gạch ốp lát vẫn tiếp tục giữ đà tăng trưởng này và bắt đầu có nhiều biến động hơn về vị thế của các thương hiệu. Nhu cầu thị trường vẫn tiếp tục tăng cao, xu thế sử dụng các sản phẩm gạch ốp lát sẽ tăng không ngừng. Sau nhiều năm bị các loại gạch Trung Quốc lấn át thì hiện nay, các sản phẩm gạch Made in Việt Nam đã tạo được chỗ đứng của mình trên thị trường. Đó là nhờ nỗ lực vượt trội cải tiến công nghệ, sáng tạo những mẫu thiết kế mới và hạ giá thành sản phẩm.

Thi truong vat lieu xay dung cuoi nam 2018

Minh chứng cho điều đó, liên tiếp các hãng gạch như Đồng Tâm, Thạch Bàn và Viglacera liên tục tung ra các bộ sưu tập mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Các sản phẩm gạch ốp lát với bề mặt được làm họa tiết thiên nhiên đẹp mắt, vô cùng nổi bật do được trang bị công nghệ in kỹ thuật cao nên chất lượng bề mặt in rất tốt. Bởi vậy, chắc chắn trong năm tới 2019 thị trường gạch sẽ liên tục biến động và các hãng sẽ cung cấp cho ra đời những bộ sưu tập sáng tạo, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Nhìn chung, thị trường gạch ốp lát cuối năm 2018 vẫn giữ đà tăng trưởng của đầu năm và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt vào dịp cuối năm, có rất nhiều khách hàng đến showroom của Hải Linh thăm quan trải nghiệm các mẫu gạch và mua sắm để phục vụ cho công trình của mình. Tiếp tục đà tăng trưởng này, chắc chắn sang năm, thị trường gạch sẽ có những chuyển biến tích cực và phong phú.

>>> Xem thêm: Cách chọn gạch ốp tường bếp Viglacera cho từng không gian