Thủ thuật chọn kích thước gạch lát nền chuẩn nhất cho sàn nhà

Gạch ốp lát không còn xa lạ gì với mọi người vì sự hiện diện phổ biến của nó trong các công trình xây dựng. Trên thị trường, loại vật liệu xây dựng này vô cùng phong phú về chủng loại, màu sắc, mẫu mã, kích thước. Vậy nên, quá trình chọn được mẫu gạch lát nền hay ốp tường gặp rất nhiều khó khăn.

Để gỡ rối cho các gia chủ, bài viết dưới đây sẽ gợi mở các thủ thuật chọn kích thước gạch lát nền. Sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức để việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện cho sàn nhà sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  1. Có những kích thước gạch lát nền nào?

Gạch lát nền có rất nhiều kích thước khác nhau. Có loại kích thước khổ vuông từ 10×10 cho đến 120×120. Gạch lát nền khổ hình chữ nhật như: 30×60; 45×90 cho đến 60×120.

Thông thường, sàn nhà sẽ lát gạch khổ vuông nhiều hơn so với khổ chữ nhật. Các mẫu gạch vuông thường được sử dụng nhiều nhất là gạch 30×30, gạch lát nền 40×40 cho những không gian nhỏ như nhà tắm, bếp.

công nghệ phủ men babyskin

Các mẫu gạch 50×50, 60×60 lại được thi công nhiều ở khu sân vườn hay phòng khách. Gạch kích thước lớn hơn như 80×80 sẽ được ứng dụng lát nền ở những không gian có diện tích lớn. Ví dụ như sảnh biệt thự, khu trung tâm thương mại…

Trên thị trường còn xuất hiện những kiểu gạch lát nền có khổ gạch đặc biệt như gạch hình lục giác, hình bình hành… Thường những mẫu gạch này là gạch nhập khẩu. Sử dụng chúng sẽ cho khu vực sàn nhà có nét độc đáo và lạ mắt.

Sự đa dạng về kích thước của gạch lát nền nhằm mục đích phục vụ nhu cầu thi công trên các công trình. Vì không phải công trình nào cũng giống công trình nào. Hơn thế nữa, đa dạng kích thước còn giúp bạn không phải mất thời gian để cắt gạch theo kích thước mình muốn. Nên thi công lát nền sẽ nhanh hơn và mặt sàn ốp lát sẽ đẹp hơn.

  1. Quy tắc chọn gạch kích thước lát nền

Có rất nhiều kích thước gạch lát nền như thế nên lựa chọn thế nào để sàn nhà được đẹp nhất. Các bạn hãy lựa chọn theo các quy tắc sau:

– Nếu như nền nhà < 4m thì bạn có thể chọn loại gạch vuông với kích thước 30 x 30 cm, 33 x 33 cm, kết hợp cùng với lát xéo mang lại cho không gian thêm phần rộng rãi hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà > 4cm thì bạn có thể chọn những viên

kheo-chon-gach-op-lat-cho-ngoi-nha-xinh

Chọn gạch lát nền có kích thước đồng bộ với gạch ốp tường để tạo sự đồng bộ và liền mạch trong không gian.

– Gạch kích thước lớn sẽ được tận dụng tối đa để giảm đường ron và cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

– Đối với những căn phòng quá nhỏ, lựa chọn các mẫu gạch lát nền vuông là lát chéo viên gạch. Nó sẽ giúp căn phòng trông rộng hơn đó.

Trên đây, các thủ thuật chọn gạch lát nền theo kích thước đã được bật mí. Khách hàng khi lựa chọn cũng cần thiết phải biết được kích thước viên gạch định lát là bao nhiêu. Kích thước gạch sẽ định hình mặt sàn và còn giúp các bạn tính toán được số lượng và chi phí cho phần thi công sàn nhà bằng gạch ốp lát.

Xem thêm

Mẫu gạch ốp lát phòng tắm đẹp

https://taicera.vn/san-pham/gach-taicera-60×60.html