Tìm hểu vật liệu lát sân đẹp được nhiều người ưa chuộng

Ngày nay, thiết kế nhà ở thường có thêm một góc sân vườn nhỏ. Đó là cách để không gian sống trở nên gần gũi với thiên nhiên. Không gian này được các vị chủ nhà thiết kế kỹ lưỡng. Trong đó việc lựa chọn chất liệu cho gạch lát sân vườn cũng rất quan trọng. Bài viết hôm nay giúp bạn đọc tìm hiểu về các loại vật liệu lát sân được nhiều người ưa chuộng.

>>> Xem thêm 10 mẫu gạch lát sân vườn đẹp

  1. Gạch trồng cỏ

Bạn có muốn khoảng sân vườn vẫn sạch sẽ mà lại xanh mướt với những đám cỏ mọc tự nhiên. Quá đơn giản với những mẫu gạch trồng cỏ. Những viên gạch này được thiết kế với những chiếc lỗ nhỏ. Bạn có thể sử trồng cỏ trong những chiếc lỗ đó để cỏ vươn lên.

gach trong co

Khác biệt khi bạn sử dụng loại gạch này so với thảm cỏ được trồng trực tiếp nền đất. Đó là nó giữ được sự sạch sẽ hơn cho bề mặt sân. Điều này sẽ giúp cho khoảng sân trở thành khu vui chơi lý tưởng cho những đứa trẻ. Loại gạch này được nhiều gia chủ sở hữu những ngôi nhà phố rất ưa chuộng thi công.

  1. Sử dụng sỏi để lát sân vườn

Không gian sân vườn gần gũi với thiên nhiên nên sử dụng sỏi để lát cũng rất phổ biến. Những viên sỏi được gắn xuống sân vườn bằng những chất kết dính thường là bê tông. Khi đó, khoảng sân ngoại thất sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều. Nó cũng giúp cho bạn tạo được vẻ đẹp sân vườn khác biệt và cá tính hơn hẳn.

gach soi

Những viên sỏi lát nền sân vườn thường sẽ có cảm giác gồ ghề nên những mẫu gạch lát sân vườn giả sỏi được người tiêu dùng lựa chọn hơn cả. Gạch lát sân vườn có bề mặt nhẵn sẽ giúp tạo nên khoảng sân như được lát sỏi tự nhiên nhưng lại đạt yêu cầu cao hơn.

  1. Gạch giả cỏ

Gạch giả cỏ được rất nhiều gia chủ lựa chọn để thi công cho khu vực sân vườn. Mẫu gạch lát sân vườn này có họa tiết in giả cỏ rất tự nhiên và độc đáo. Khi thi công gạch giả cỏ tạo ra khoảng sân vườn như được trồng cỏ thật. Nhiều mẫu gạch còn được thiết kế bề mặt giả sỏi và giả cỏ xen kẽ. Sử dụng những mẫu gạch này sẽ tạo nên khoảng sân vườn đặc biệt ấn tượng và sở hữu những nét đẹp rất riêng và cuốn hút.

gach gia co

Trên đây là 3 mẫu gạch được sử dụng phổ biến thi công cho khu vực sân vườn. Dù bạn yêu thích mẫu gạch nào thì cũng cần phải tính toán xem nó có phù hợp với thiết kế cảnh quan hay không. Khi thi công rất cần chú ý đến khả năng thoát nước và chống thấm của gạch.

Gạch lát sân vườn thi công ngoại thất cũng cần đạt các tiêu chỉ về khả năng chịu lực, chống mài mòn và chống thấm. Khi lựa chọn gạch, các bạn cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố này. Việc xem xét kết cấu hạ tầng cũng rất quan trọng để chọn được mẫu gạch lát nền phù hợp nhất. Có như vậy, khoảng sân vườn của gia đình bạn mới bền đẹp theo thời gian.

>>> Xem thêm: Tiêu chí chọn gạch lát sân thượng bạn cần biết