[TIP] Chọn hướng cầu thang theo phong thủy cho tài vận hanh thông

chon huong cau thang theo phong thuy

Phong thủy cầu thang là yếu tố vô cùng quan trọng được các gia chủ đặc biệt chú ý khi xây dựng nhà cửa. Nếu chọn hướng cầu thang theo phong thủy sẽ mang lại nhiều sinh khí, tài vận hanh thông. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn hướng phù hợp.

Xác định hướng cầu thang hợp phong thủy có ý nghĩa gì?

Cầu thang là bộ phận quan trọng trong ngôi nhà, có vai trò kết nối giữa các tầng của căn nhà, giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng khi di chuyển. Hướng cầu thang được xác định theo chiều di chuyển từ trên xuống dưới, được xác định đơn giản bằng việc khi đứng ở trên cầu thang nhìn xuống bậc dưới cùng theo hướng nào thì đó chính là hướng của cầu thang.

y nghia  cua huong cau thang theo phong thuy
Hướng cầu thang có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy

Xét theo phong thủy, cầu thang được đánh giá là xương sống của một ngôi nhà. Nếu phòng khách là nơi hội thụ các khí tốt vào nhà thì cầu thang có tác dụng khuếch tán các luồng sinh khí tới các tầng. Việc chọn hướng cầu thang hợp phong thủy có vai trò quan trọng, để chặn các luồng khí xấu, hút các luồng sinh khí tốt nhất đến mỗi căn phòng, từ đó giúp toàn bộ gia đình luôn được thuận lợi, may mắn, bình an.

Lựa chọn hướng cầu thang tốt nhất theo phong thủy

chon huong cau thang chuan mang lai tai loc
Hướng cầu thang tốt sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho cả gia đình 

Theo phong thủy, nên xây cầu thang ở những nơi thoáng đãng, sáng sủa để hấp thụ được những luồng khí tự nhiên tích cực nhất, mang tới vận khí cho mọi thành viên trong gia đình. Theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”, đối với gia đình có nam giới nhiều hơn thì nên đặt cầu thang có hướng sang phía bên phải nhà, và ngược lại. Khi đó, mọi người sẽ di chuyển thuận tiện, các căn phòng đều được hấp thu khí tốt, sẽ giúp con người khỏe mạnh, may mắn, mang lại nhiều tài lộc. 

Bên cạnh đó, nên chọn hướng cầu thang theo phong thủy với 3 hướng tốt sau:

  • Hướng Đông (tượng trưng cho sức khỏe
  • Hướng Tây Nam (tượng trưng cho tình yêu)
  • Hướng Đông Nam (tượng trưng cho tài lộc)

Một số lưu ý cần biết khi bố trí hướng cầu thang để đảm bảo phong thủy:

  • Không đặt cầu thang ở trung tâm nhà
  • Không đặt cầu thang có hướng thẳng ra cửa chính vì sẽ khiến tài lộc bị thất thoát, hao tổn. Nếu phạm phải điều này, hãy hóa giải bằng cách đặt một chậu cây to ở khu vực chân cầu thang.
  • Không hướng cầu thang đâm thẳng vào bếp (nơi nhiều năng lượng Hỏa) hoặc nhà vệ sinh (nơi nhiều uế khí), sẽ khiến các năng lượng không tốt bị khuếch tán lên các tầng trên, ảnh hưởng tới năng lượng của toàn bộ ngôi nhà. Nếu phạm phải, hãy sử dụng vách ngăn, mành, rèm che để phân tách nhé.

Chọn hướng cầu thang theo hướng nhà

chon huong cau thang theo huong nha phong thuy
Tùy theo hướng nhà để chọn hướng cầu thang phù hợp nhất

Đối với nhà hướng Đông, nên chọn cầu thang hướng Đông Bắc để đón ánh sáng mặt trời, mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình. Với hướng này, nên thiết kế cầu thang đổ bê tông là hợp phong thủy.

Đối với nhà hướng Tây: Đặt cầu thang hướng Tây Nam để mang lại sự viên mãn trong tình cảm gia đình. Cầu thang bằng kim loại sẽ phù hợp đặt hướng này.

Đối với nhà hướng Nam: Nên đặt cầu thang hướng Tây để gia tăng sự thịnh vượng, nên thiết kế cầu thang bằng bê tông.

Đối với nhà hướng Bắc: Đặt cầu thang hướng Đông là đẹp nhất, mang tới sức khỏe cho cả gia đình. Nên chọn chất liệu gỗ để làm cầu thang nhé.

Chọn hướng cầu thang theo tuổi gia chủ

 Xét theo phong thủy bát trạch, có 4 hướng khí vượng là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị mang lại sự thuận lợi, may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Những hướng xấu bao gồm: Ngũ quỷ, Hại họa, Lục sát, Tuyệt mệnh đem lại sự xui xẻo, bệnh tật.

Để chọn hướng cầu thang hợp tuổi gia chủ thì cần phải nắm được năm sinh, thuộc cung mệnh nào để xác định được hướng hợp, hướng xấu một cách chính xác. Nguyên tắc là hướng cầu thang phải hợp từ can chi tới cung mệnh. Bạn có thể tham khảo cách tính hướng hợp theo tuổi như bảng dưới đây.

huong dan chon huong cau thang theo tuooi gia chu
Bảng xem hướng hợp mệnh theo cụ thể từng năm sinh

Trên đây là một số gợi ý xem hướng cầu thang theo phong thủy cực chuẩn mà bạn có thể áp dụng khi xây dựng công trình, đảm bảo mang lại sự thuận lợi, tài lộc như ý muốn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về phong thủy nhà ở nhé! 

Tham khảo thêm thông tin hữu ích tại: gachoplatcaocap.com.vn