CẦN TRÁNH 5 sai lầm đặc biệt nghiêm trọng khi chọn gạch lát nền

Nhiều kiến trúc nhà ở bị đánh giá thấp chỉ vì những sai lầm nghiêm trọng khi chọn gạch lát nền. Vậy nên khi tiến hành chọn vật liệu lát sàn cho nhà ở, hãy chú ý tránh những sai lầm dưới đây nhé!

  1. Sai kích thước gạch lát nền

Kích thước gạch lát nền là yếu tố giúp định hình cho mặt sàn. Ở bất kỳ không gian nào, khi bạn chọn sai kích thước gạch sẽ khiến không gian bị lệch. Nghĩa là nếu không gian đã hẹp, bạn sử dụng kích thước nhỏ, căn phòng sẽ càng hẹp. Nhưng nếu chọn kích thước quá lớn nhìn căn phòng sẽ rất mất cân đối.

Chon-sai-kich-thuoc-gach-lat-nen

Vấn đề mấu chốt ở đây là việc các bạn phải có những tính toán hợp lý để chọn kích thước chuẩn. Đừng ngại ngần tham khảo những tư vấn của chuyên gia xây dựng để ngôi nhà ngày càng đẹp. Đặc biệt cần hết sức chú ý chọn kích thước gạch chuẩn cho không gian phòng khách – căn phòng trung tâm của ngôi nhà.

  1. Chọn gạch lát nền có hoa văn cầu kỳ

Sàn nhà chiếm một diện tích lớn và là phần nền cho toàn bộ thiết kế nội thất. Bởi vậy, sẽ thế nào nếu gạch lát nền có hoa văn cầu kỳ. Chắc chắn rằng, không gian căn phòng sẽ trông vô cùng rối mắt. Nhất là trong những căn phòng hẹp và có nhiều đồ đạc.

Xu hướng thiết kế ngày nay hướng đến sự đơn giản. Vì thế, ngoài giản tiện trong cách bày đặt, sắp xếp nội thất, gạch lát nền cũng cần được chọn với những mẫu mã đơn giản. Các mẫu gạch hoa văn nhẹ nhàng và màu sắc tươi sáng là thứ bạn cần lựa chọn để thi công mặt sàn.

  1. Chọn gạch trơn, nhẵn cho nhà tắm, nhà bếp, ngoại thất

Sai lầm đặc biệt nghiêm trọng tiếp theo liên quan đến con người. Đó là việc các bạn chọn gạch lát nền trơn, nhẵn cho các khu vực như nhà tắm, nhà bếp, ngoại thất. Đây là những khu vực chịu tác động của nước nên rất dễ xảy ra tình trạng trơn trượt. Gạch trơn nhẵn sẽ hạn chế ma sát dễ gây trượt ngã khi di chuyển.  

sai-lam-chon-gach-tron-nhan-cho-nha-tam

Dù gạch trơn nhẵn, bóng làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian. Nhưng ở một số không gian, loại gạch này khuyến cáo không được thi công. Nó sẽ gây nguy hiểm đến người dùng. Nhất là những gia đình nào có các thành viên nhỏ tuổi và cao tuổi.

Với những không gian này, cách chọn gạch lát nền là ưu tiên sử dụng thi công các mẫu gạch có bề mặt nhám, sần. Hoặc lựa chọn gạch mẫu gạch cao cấp có bề mặt tạo ma sát khi tiếp xúc với nước.

  1. Chọn gạch tối màu cho không gian nhỏ hẹp

Không gian nhà nhỏ hẹp yêu cầu rất kỹ lưỡng về màu gạch lát nền. Sẽ thật sai lầm nếu bạn chọn mẫu gạch lát nền có màu tối. Khi màu tối hiện diện trên sàn nhà sẽ làm cho không gian có cảm giác như càng thu hẹp lại. Màu tối cũng khiến không gian có cảm giác bí bích và ngột ngạt hơn.

Đặc biệt, đối với nhà vệ sinh, các bạn không nên chọn gạch lát nền màu tối. Tốt nhất, các bạn hãy ưu tiên những viên gạch có màu sáng cho những căn phòng nhỏ, hẹp.

  1. Chọn gạch lát nền không trùng mạch với gạch ốp tường

Sai lầm khá nghiêm trọng này sẽ khiến không gian càng thêm rối và giảm giá trị thẩm mỹ. Để tránh sai lầm này, gạch lát nền và gạch ốp tường cần phải chọn có kích thước tương ứng với nhau. Sao cho khi thi công có sự liền mạch giữa mạch sàn và mạch gạch tường.

Những sai lầm nghiêm trọng kể trên được liệt kê để khách hàng tránh mắc phải. Để được tư vấn cụ thể nhất về cách chọn gạch lát nền đúng chuẩn, quý khách đến Showroom Hải Linh và gặp đội ngũ bán hàng nhiệt tình nhất.  Họ sẽ giúp khách hàng có được mẫu gạch thật đẹp hợp nhất với những thiết kế ngôi nhà của mình.

>>> Xem thêm: Chọn gạch lát nền cần những tiêu chí như thế nào cho ngôi nhà đẹp