Hướng dẫn thi công gạch lát nền nhà vệ sinh chuẩn đẹp nhất

Gạch lát nền nhà vệ sinh mẫu mã đẹp, kích thước chuẩn nhưng thi công không đúng mặt sàn sẽ không đẹp.

Vậy đâu là cách thi công gạch lát nền nhà vệ sinh chuẩn đẹp nhất? Đọc bài viết dưới đây bạn sẽ rõ.

1. Các bước chuẩn bị để thi công gạch lát nền nhà vệ sinh

Để thi công gạch lát nền nhà vệ sinh chuẩn đẹp nhất, khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Vì bước chuẩn bị có chính xác thì việc thi công lát nền mới hoàn thành tốt được. Và việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được diện tích mặt sàn nhà tắm. Khi đã có số đo diện tích mặt sàn, bạn đã biết được số lượng gạch lát nền cần thi công.

thi công gạch lát nền nhà vệ sinh

Đo được diện tích mặt sàn cũng là việc bạn tính toán được kích thước nào là phù hợp. Ví dụ như với nền nhà tắm có diện tích là 15m2 sẽ phù hợp với gạch lát nền 30×30. Với kiểu tính toán hợp lý giữa diện tích và kích thước. Số lượng gạch bạn chọn được sẽ vừa đủ hoặc hạn chế tình trạng phải cắt gạch khi thi công.

Bước tiếp theo là các bạn tiến hành mua gạch lát nền nhà tắm. Việc này mất rất nhiều thời gian. Mua gạch các bạn cần chọn từ màu gạch, loại gạch và thương hiệu gạch. Khó khăn lớn nhất là chọn lựa được đại lý gạch có uy tín trên thị trường.

Bước chọn gạch sẽ được rút gọn thời gian và công sức khi bạn biết đến Showroom Hải Linh. Hải Linh được đánh giá là địa chỉ uy tín số 1 với các sản phẩm gạch lát nền nhà tắm chính hãng. Ở Hải Linh cũng có nhiều dòng sản phẩm của nhiều thương hiệu cho các bạn lựa chọn.

2. Thi công gạch lát nền nhà vệ sinh đúng chuẩn

Khi đã chuẩn bị được số lượng gạch cần để thi công các bạn tiến hành thi công gạch lát nền nhà vệ sinh theo các bước:

– Bước 1: Trải vữa xi măng hay keo dán gạch lên bề mặt sàn.

– Bước 2: Tiến hành lát gạch từ trái sang phải và từ trong ra ngoài.

ke gạch Sử dụng ke gạch để các ron gạch được đồng đều

Chú ý: sử dụng ke gạch để điều chỉnh vuông góc với viên gạch và để các ron gạch được đồng đều. Sử dụng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt gạch để tăng độ bám dính giữa gạch và mặt sàn.

– Bước 3: Tiến hành chà ron gạch sau thời gian để bề mặt khô lại.

– Bước 4: Lau sạch sàn nhà bằng vải ướt. Công đoạn này được tiến hành khi mà lớp chà ron gạch khô lại.

Như vậy, các bước thi công gạch lát nền nhà vệ sinh đã được giới thiệu đến quý khách hàng. Hi vọng với các bước lát nền này, các bạn đã có những hình dung cơ bản về việc lát nền nhà vệ sinh chuẩn.

Để sàn nhà vệ sinh được đẹp, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Quý khách hàng hãy thực hiện tốt ngay từ bước chuẩn bị vật liệu. Đó là mua gạch lát nền đúng chất lượng. Để làm được điều này, các bạn hãy đến Showroom Hải Linh – địa chỉ phân phối gạch ốp lát đáng tin cậy nhất.

Xem thêm: Cách sử dụng gạch vân gỗ 15×60 hiệu quả nhất