Quy trình thi công ốp gạch chính xác

Gạch ốp tường không đơn giản là giúp tô điểm cho ngôi nhà thêm bắt mắt mà nó còn góp phần bảo vệ công trình tránh khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết. Bên cạnh việc chọn những sản phẩm gạch chất lượng và thẩm mỹ tốt thì việc thi công cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng và tuổi thọ công trình. Vậy bạn đã biết quy trình thi công ốp gạch chính xác đảm bảo chất lượng tối đa cho công trình chưa?

Laying Ceramic Tiles. Tiler placing ceramic wall tile in position over adhesive
Laying Ceramic Tiles. Tiler placing ceramic wall tile in position over adhesive
Thi công ốp tường gạch chính xác

Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược giúp bạn nắm vững được các bước cơ bản và cần thiết khi thi công ốp gạch cho công trình

Chuẩn bị bề mặt tường 

Bề mặt tường cho ốp lát phải bằng phẳng khô ráo và sạch sẽ đặc biệt là các vết dầu mỡ hợp chất lưu hóa dán tường. Nếu bề mặt quá khô và bị mặt trời chiếu vào thì cần làm ẩm và giảm nhiệt độ tường trước khi thi công.

Thi công ốp gạch

Sử dụng bay để trát vữa hoặc keo lên tường, đặt cạnh dưới của viên gạch ốp vào góc của mặt tường và dùng tay tác động một lực vừa phải sao cho đều nhau giữa các góc rồi ấn dần lên viên gạch. Với những viên gạch ốp tường khác cũng làm tương tự như vậy, sau khi thi công xong cần để yên cho vữa khô trong 12 tiếng.

Chà ron gạch

Sau khi gạch ốp đã ổn định bạn có thể tiến hành chà ron làm đầy các ke mạch bằng các sản phẩm keo chà ron chuyên dụng hoặc xi măng trắng. Sau thi công lau sạch bề mặt cho bề mặt sạch sáng bóng như mới.

Cắt góc cong gạch

Với bước này không chỉ ốp tường mà với các loại gạch lát nền bạn cũng cần chú ý bạn cần đo cẩn thận mô phỏng đường cong đó lên bề mặt viên gạch và cắt viên gạch theo đường cong đó.

Ốp quanh phần khung cửa sổ cần chú ý gì

Với những phần góc khung cửa sổ bạn cần cắt viên gạch theo hình chữ L sao cho gạch ốp vào vừa khít còn những phần khác chỉ cần đo độ rộng và cắt thẳng, ngang sao cho phù hợp.

Khoan tường thẳng qua gạch

Khi đó bạn cần định vị và đánh dấu chỗ cần khoan lên gạch sau đó dán một lớp băng keo và dùng mũi khoan nhỏ sắc nhọn để khoan thẳng vào chú ý làm từ từ tránh nứt gạch và công việc này làm trước khi dán gạch là tốt nhất.

Hi vọng với vài chú ý trên đây bạn đã biết quy trình thi công ốp gạch sao cho chính xác nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đại lý gạch ốp lát Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn và mua gạch ốp lát, keo ốp lát chất lượng cao.

>> Xem thêm: Những mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp

Nguồn: gachoplatcaocap.com.vn