Chọn gạch lát nền cao cấp cho nhà ống cần tuân thủ nguyên tắc nào

Nhà ống hay nhà mặt phố là kiểu nhà phổ biến trong xây dựng hiện nay. Trong khâu hoàn thiện, gia chủ thường lựa chọn những mẫu gạch lát nền cao cấp. Nhưng lưu ý rằng, dù chất lượng gạch có tốt đến mấy, để ngôi nhà đẹp, khi chọn gạch cần tuân thủ những nguyên tắc sau.

Xem thêm mẫu gạch lát nền cao cấp tại:  https://gachdongtam.vn

Sử dụng gạch lát nền nhà ống là gạch men bóng

Xuất phát từ thiện tiễn kiến trúc nhà ống rất hẹp và dài. Kiểu nhà này lại được xây dựng ở những khu đất hẹp, nhà được xây dựng san sát nhau. Đặc điểm của loại nhà này là không gian rất thiếu ánh sáng.

gach lat nen nha ong

Vì thế, lựa chọn gạch lát nền cao cấp cho nhà ống cần phải khắc phục được đặc điểm thiếu sáng này. Những mẫu gạch lát nền có mặt men bóng là phù hợp nhất. Men bóng có khả năng lấy sáng tốt hơn, đương nhiên việc thiết kế các cửa sổ để lấy tối đa ánh sáng là điều cần thiết.

Kích thước gạch lát nền cho nhà ống phải phù hợp với diện tích

Gạch lát nền có phù hợp hay không yếu tố quan trọng phải chú ý khi lựa chọn là kích thước viên gạch. Đối với kiểu nhà dài và hẹp thì bạn nên lựa chọn những mẫu gạch kích thước lớn. Sử dụng gạch lát nền 60×60 hoặc gạch lát nền 80×80 cho không gian phòng khách để mở rộng diện tích về mặt cảm giác.

Vai trò của gạch lát nền khổ lớn trong việc mở rộng không gian đã được khẳng định. Vì khi thi công loại gạch này, nó sẽ tạo bề mặt phẳng hơn. Cùng với đó, đường ron gạch ít hơn sẽ đỡ gây cản trở mắt nhìn. Do vậy không gian trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Màu sắc và họa tiết gạch lát nền cao cấp cho nhà ống

Khi chọn gạch lát nền cao cấp cho nhà ống, để có sự phù hợp, hài hòa và đồng bộ với kiến trúc, màu sắc và họa tiết gạch phải cân đối. Hãy lựa chọn những viên gạch hoa văn đơn giản để tránh làm rối mắt, đồng thời nó mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho không gian.

gach lat nen nha ong 1

Với gạch lát nền cho nhà ống, bạn cần lựa chọn màu sắc gạch tươi sáng một chút. Các gam màu trung tính như xám, ghi hoặc màu sáng hơn như trắng, kem rất được ưa chuộng lựa chọn. Trong việc lựa chọn màu sắc, các gia chủ cùng kiến trúc sư cũng cần phải quan tâm đến cách phối màu giữa các viên gạch lát nền khác nhau và cả gạch lát nền với màu tường và màu nội thất.

Sự hài hòa là điều bắt buộc phải có để không gian ưa nhìn và giàu thẩm mỹ nhất. Thường gạch lát nền cao cấp cho nhà ống sẽ không phối hợp nhiều màu sắc trong một bề mặt không gian. Nhưng nếu bạn muốn có điểm nhấn thì nên ốp điểm hoặc ốp viền thành thảm gạch trải sàn cũng rất đẹp.

Trên đây là những nguyên tắc chọn gạch lát nền cao cấp cho nhà ống. Quý khách nên lưu ý để lựa chọn được những viên gạch phù hợp nhất với kiến trúc nội thất nhà ống của mình.

>>> Xem thêm: gạch ốp tường phòng khách đẹp nhất