Chọn gạch ốp lát cho nhà bếp siêu hấp dẫn

Nhà bếp là khu vực nấu nướng và ăn uống. Vì thế thiết kế nội thất phòng bếp cần đảm bảo tính thẩm mỹ và tính vệ sinh. Việc lựa chọn gạch ốp lát phòng bếp cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu trên.

  1. Gạch lát nền phòng bếp lựa chọn như thế nào?

Với gạch lát nền phòng bếp quý khách hàng hãy chọn theo các tiêu chí sau:

– Gạch lát nền nhà bếp nên lựa chọn kích thước lớn. Vì kinh nghiệm của các chuyên gia cho biết, khi lát nền bằng gạch khổ lớn. Sàn nhà bếp sẽ xuất hiện ít mạch vữa hơn. Điều đó không chỉ giúp sàn nhà trông rộng hơn mà còn tạo điều kiện cho khâu vệ sinh được dễ hơn.

– Bề mặt gạch nên là có độ nhám thích hợp vì khu vực bếp rất dễ bị bắn nước xuống. Nó gây ra tình trạng trơn trượt. Vì thế chọn gạch nhám tạo ma sát sẽ an toàn khi di chuyển.

– Màu sắc gạch ốp tường sẽ tùy thuộc vào kiểu thiết kế nội thất. Thông thường, nền nhà bếp nên chọn mẫu gạch có màu sáng. Nó sẽ giúp phòng bếp giàu ánh sáng và thuận tiện trong việc nấu ăn.

>> Xem thêm: Mẫu gạch lát nền 30×30

  1. Cách chọn gạch ở tường bếp như thế nào

Tường nhà bếp không nhất thiết phải ốp toàn bộ bằng gạch ốp lát. Phần tường ở khu vực nấu và khu vực chậu rửa phải sử dụng gạch ốp lát. Vì vật liệu này mới ngăn được tình trạng ố bám, dầu mỡ bám.

Khi chọn gạch ốp tường bếp cho khu vực này cũng cần phải chú ý:

– Về chất liệu gạch nên chọn gạch có độ cứng cao như vậy mới có thể đặt được tủ bếp ở bên trên.

– Màu sắc gạch bạn hãy chọn màu gạch sáng hay trung tính. Màu gạch này sẽ mang lại cảm giác sạch sẽ cho căn bếp. Thêm vào đó, gạch sáng màu còn giúp phần tường này không bị nặng nề và cục mịch.

– Bề mặt gạch ốp tường nên có độ trơn bóng. Vì nó giúp cho khâu vệ sinh được dễ dàng hơn. Ngoài ra men gạch chống bám bẩn sẽ là một ưu thế khi bạn chọn lựa mẫu gạch này.

>>Xem thêm: Mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh

  1. Chọn gạch trang trí cho căn bếp

Để không gian bếp trở nên thi vị và tạo vẻ đẹp và kích thích tâm lý của con người. Nhất là kích thích được niềm vui cho người nội trợ khi đứng nấu ăn. Và để tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn. Các bạn nên thi công thêm những mẫu gạch trang trí cho không gian sống động.

Các bức tường trang trí bếp nên chọn là những bức tranh tĩnh vật tươi sáng. Hoặc bạn có thể lựa chọn những bức gạch tranh thiên nhiên đẹp mắt. Chú ý khi chọn gạch, nên chọn kích thước bức tranh hài hòa với kích thước của bức tường.

Việc tô vẽ nên thẩm mỹ của căn bếp sẽ góp phần đáp ứng giá trị phong thủy của căn phòng. Phong thủy phòng bếp cũng quan trọng hỗ trợ cho phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì thế, bạn cũng cần để ý khi chọn màu gạch ốp lát bếp hợp phong thủy.

Trên đây là những gợi ý chọn gạch ốp lát cho căn bếp siêu hấp dẫn. Các bạn nên lưu giữ những thông tin này để công việc chọn gạch lát nền, gạch ốp tường bếp được nhanh nhất, chính xác nhất.

Xem thêm

Mẫu gạch trang trí bếp