Hướng dẫn mua gạch lát nền nhà bếp

Hướng dẫn mua gạch lát nền nhà bếp

Nhà bếp cũng được coi là trung tâm của ngôi nhà. Tại đây, các bữa ăn được chuẩn bị. Gia đình sẽ quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món ngon nhất. Vấn đề thiết kế lên mặt sàn luôn được chú trọng. Gạch lát nền bếp cần phải chịu được những lưu lượng di chuyển. Nó cũng cần phải chịu lực rơi của bát đĩa và đối mặt với nguy cơ nước tràn ra ngoài.

Ngoài chất lượng vật liệu lát sàn, nó cũng phải đáp ứng được khao khát về một phong cách thiết kế đẹp. Vậy chọn gạch lát nền nhà bếp như thế nào? Hãy bắt đầu bằng việc tham khảo các thông tin dưới đây.

  • Chọn gạch lát nền nhà bếp dựa vào công năng của gian bếp

Bạn thấy đấy, gian bếp là không gian để thỏa sức nấu ăn. Trong quá trình nấu ăn đó, không tránh khỏi việc nước sốt đổ xuống sàn, đồ đạc bị rơi, dầu mỡ rớt xuống. Nên khi chọn gạch lát nền nhà bếp cần chú ý đến khả năng làm sạch của gạch.

Không gian bếp cũng không chỉ dành riêng cho người nội trợ. Đó là nơi mà mọi thành viên trong gia đình đều có mặt. Đó có thể là vợ (chồng) và những đứa trẻ, đôi khi là thú cưng cũng thường xuyên di chuyển trên sàn. Nên những vật liệu lát nền cần phải có khả năng chống lại sự mài mòn nữa. Nó cũng liên quan đến độ bền uốn của gạch.

Trường hợp nước thường có thể thường xuyên tiếp xúc với sàn nhà. Và nếu bạn có con nhỏ hoặc xác định một vật liệu bền lâu. Hãy chắc chắn rằng gạch lát nền bếp có bề mặt chống trơn trượt. Điều này rất quan trọng cho sự an toàn của mọi người.

  • Chọn gạch lát nền nhà bếp tạo nên phong cách

Khi chọn vật liệu lát sàn nhà, hãy định hình phong cách cho căn bếp. Đó có thể là phong cách mộc mạc, phong cách đồng quê hay hiện đại. Hãy xem xét kích thước, màu sắc, họa tiết của gạch lát sàn bếp. Bởi loại vật liệu này sẽ tạo nên phông nền cho toàn bộ phong cách thiết kế của căn bếp.

  • Vật liệu lát nền nhà bếp cần tạo cảm giác thoải mái

Vấn đề ở đây liên quan đến việc bạn phải đứng hàng giờ trong ngày để nấu nướng. Việc tiếp xúc đôi chân trên một mặt sàn bằng gạch lát nền cao cấp sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn. Thêm vào đó, họa tiết và màu sắc của sàn nhà cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng của người đứng bếp. Hãy chú trọng đến vấn đề thoải mái khi lựa chọn gạch lát nhà bếp.

  • Mua gạch lát nền nhà bếp cần có kế hoạch tài chính

Nếu bạn đang có kế hoạch sửa sang hoặc xây mới nhà ở. Ngân sách sẽ được chia cho việc mua đồ nội thất, chi phí thi công, vật liệu xây dựng. Lúc này, hãy xác định kiểu loại gạch lát nền nào phù hợp trong kế hoạch của mình?

Sau khi xác định được ngân sách cho sàn nhà bếp. Hãy tiến hành đo diện tích để có ý tưởng lát gạch kích thước bao nhiêu. Lưu ý là hãy dự trù chi phí bổ sung cho việc vận chuyển, mua gạch phòng bị nếu bị vỡ trong thi công. Hoặc khi có vấn đề gặp phải với sàn bếp sau khi hoàn thiện.

Có thể thấy rằng, việc mua vật liệu lát nền nhà bếp cũng không phải đơn giản. Để được tư vấn cụ thể, liên hệ với Showroom Hải Linh để nhận hỗ trợ tận tình từ nhân viên bán hàng. Tại địa chỉ này, bạn cũng sẽ mua được gạch chính hãng và giá rất cạnh tranh.

Xem thêm

Mẫu gạch ốp tường 30×45

Mẫu gạch ốp tường 30×60