Hướng dẫn tự sửa gạch lát nền bị vỡ vụn hiệu quả

Hướng dẫn tự sửa gạch lát nền bị vỡ vụn hiệu quảHướng dẫn tự sửa gạch lát nền bị vỡ vụn hiệu quả

Gạch nền nhà tự dưng bị vỡ, bạn lo lắng sẽ gây nguy hiểm đến trể con trong nhà và đang muốn tìm thợ sử thi công ngay lập tức. Để bạn không cần tốn kém chi phí lại vừa lấy lại thẩm mỹ ngôi nhà thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn tự sửa gạch lát nền hiệu quả dưới đây.

huong-dan-tu-sua-gach-lat-nen-bi-vo-vun-hieu-qua

Công cụ chuẩn bị sửa gạch lát nền bị vỡ: Cần dao xẻ, quận băng dính màu, khoan, búa và đục.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn thực hiện các bước sử gạch lát nền bị vỡ

Bước 1

+ Cần deo kính bảo vệ để tránh bụi bẩn bắn vào mắt và gây nguy hiểm
+ Sử dụng dao xẻ, ta xẻ mạch vũ xung quang các viên gạch bị vỡ rồi dùng lực vừa phải tránh gây lan hay hỏng đến các mạch gạch xung quanh.

Bước 2
+ Tiếp theo ta cần dán băng dính quanh để bảo vệ viên gạch bị vỡ
+ Sử dụng khoan, khoan các lỗ đều nhau lên các viên gạch vỡ để làm cho chúng vỡ vụn viên gạch và khoan sâu khoảng 0,5 cm.
 

huong-dan-tu-sua-gach-lat-nen-bi-vo-vun-hieu-qua-1


Bước 3

+ Sử dụng đục và búa để đục viên gạch vỡ ra khỏi nền. Đầu tiên ta cần đục vuông góc với nền, sử dụng chiếc búa đập nhẹ để viên gạch long ra, tiếp đó đục nghiêng 45 độ để cậy gạch lát nền ra. Bạn cần đục từ tâm gạch ra đến mép gạch. Nếu như bạn không có đục thì bạn có thể sử dụng 1 chiếc tuốc nơ vít dẹt.
+ Sau khi đã lấy hết gạch sàn ra, tá bắt đầu sử dụng 1 chiếc đục to hơn để đục hết vữa ra khỏi sàn.

huong-dan-tu-sua-gach-lat-nen-bi-vo-vun-hieu-qua-2

Bước 4

Lúc này, ta bắt đầughép viên gạch lát nền mới bằng cách dải đều lớp vữa mỏng lên bề mặt nền và mặt sau của viên gạch. Ta cần đặt viên gạch lát nền vào đúng vị trí, rồi ấn xuống nền đảm bảo độ cao mặt gạch với các viên gạch xung quanh. Sau khi đã đặt gạch ở vị trí nhất định ta cần gạt lớp vữa dư thừa ở mép xung quanh(nếu có).

Bước 5

+ Đển trong thời gian khoảng 2 tiếng cho khô lớp vữa. Ta tiếp tực dùng keo trà lên mạch làm đầy mạch vữa bằng miếng xốp. và đợi khoảng 15 phút sau ta bắt đầu lau sạch keo thừa bằng miếng bọt biển để ẩm.
+ Lưu ý: tránh đi lại trên gạch sau 24h đồng hồ.