Thiết kế nội thất đẹp nhất nên bắt đầu từ việc chọn gạch ốp lát

Nội thất là toàn bộ những gì chứa đựng bên trong ngôi nhà. Để một ngôi nhà giàu giá trị thẩm mỹ nhất thì ở mọi góc của ngôi nhà cần có sự chỉn chu nhất. Nhưng bạn có biết, để nội thất của ngôi nhà được đẹp nhất thì phần chọn gạch ốp lát cần được chú trọng ngay từ đầu.

  1. Gạch ốp lát chính là phần nền của việc trang trí nội thất

Gạch ốp lát là vật liệu không thể thiếu khi hoàn thiện ngôi nhà, căn hộ. Và bạn có biết chính loại vật liệu này chiếm diện tích lớn và là nền của toàn bộ khu nội thất bên trong. Do đó, mẫu gạch với màu sắc và họa tiết sẽ quyết định đến việc bạn thiết kế phần nội thất như thế nào.

Gạch ốp lát

Với tầm quan trọng của gạch lát nền và gạch ốp tường trong thiết kế nội thất. Việc chọn lựa loại vật liệu này cần được chú trọng ở mức cao nhất. Các yếu tố cần xem xét trong việc chọn gạch ốp lát chính là: Màu sắc, kích thước, họa tiết của gạch. Vậy chi tiết cách chọn gạch ốp lát như thế nào. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi ở những phần tiếp theo.

Xem hàng nghìn mẫu gạch ốp lát tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/Gach-Op-Lat-Dong-Tam.html

  1. Chọn màu sắc và kích thước gạch ốp lát phù hợp với thiết kế nội thất

Với một bản thiết kế nội thất có sẵn, các bạn hãy lựa chọn những viên gạch ốp tường và gạch lát nền phù hợp nhất. Cách thức chọn gạch bạn cần căn cứ vào thông tin, ký hiệu được ghi trên các thùng gạch. Bao gồm: Kích thước, màu sắc (tonality); họa tiết, sai số kích thước (calibre).

Về màu sắc của gạch ốp lát các bạn có thể chọn lựa theo sở thích và phong thủy. Các bạn cần phải lựa chọn gạch theo quy tắc hài hòa và đồng bộ. Theo đó, các bạn hãy chọn sắc màu theo kiểu tương đồng hoặc tương phản. Các cặp màu tương phải bao gồm: xám -trắng, đen -trắng…

gach op lat 1

Trong những thiết kế nội thất thông thường màu sắc gạch nên được chọn là các màu nhẹ nhàng và trung tính. Các màu này sẽ giúp tôn lên những màu nội thất bên trong. Và đặc biệt, đây là các màu nền giúp cho bạn dễ dàng thiết kế, phối đồ nội thất.

Về kích thước gạch ốp lát, quý khách hàng nên lựa chọn theo diện tích nhà ở. Các mẫu gạch lát nền 60×60; gạch lát nền 30×30 được ứng dụng phổ biến nhất. Trong đó gạch những kích thước gạch lớn sẽ được ưu tiên thi công cho những không gian lớn. Nó sở hữu nhiều ưu điểm để nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Các bạn lựa chọn kích thước của gạch nên tham khảo và hỏi ý kiến của các kiến trúc sư. Vì với việc chọn kích thước gạch quá lớn sẽ làm mất đi sự hài hòa cho không gian.

  1. Nội thất đẹp cần phải chất lượng

Không gian nội thất nhà ở để được đẹp nhất thì cần phải chú trọng đến chất lượng. Có thể hiểu đơn giản, nếu sử dụng những vật liệu, đồ nội thất kém chất lượng. Sau một thời gian ngắn, đồ nội thất sẽ bị xuống cấp. Khi đó, mẫu mã của các vật dụng nội thất sẽ bị xấu đi. Đương nhiên nội thất sẽ không còn giữ được giá trị thẩm mỹ nữa.

noi that dep chat luong

Do đó, màu sắc, họa tiết, mẫu mã của gạch lát nền không phải là yếu tố duy nhất. Khi còn gạch ốp lát cho nội thất, các bạn cần phải coi chất lượng là tiêu chí quan trọng. Chất lượng gạch ốp lát cần phụ thuộc vào yếu tố: men gạch, xương gạch, công nghệ sản xuất…

Tốt nhất, gạch lát nền và gạch ốp tường nên là những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng. Các thương hiệu trong nước như: gạch Viglacera, gạch Đồng Tâm, gạch Taicera… Còn nếu có điều kiện tài chính nhiều hơn, các bạn có thể sử dụng gạch nhập khẩu.

Quý khách hàng nên ghi nhớ, thiết kế nội thất đẹp, yếu tố đầu tiên cần phải chú ý chính là việc chọn gạch ốp lát. Tham khảo cách chọn gạch lát nền và gạch ốp tường thật chính xác nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: [HỎI -ĐÁP] Có những loại gạch trang trí cho tường và sàn nào