6 ý tưởng siêu hay cho những ai muốn thay gạch lát sân vườn

Cách thiết kế sân vườn đẹp không thể thiếu bóng những mẫu gạch lát sân vườn. Khám phá 6 ý tưởng siêu hay cho những ai đang có khoảng sân vườn muốn làm đẹp.

Sân vườn đẹp là cảnh quan thiên nhiên cho ngôi nhà thoáng đãng và thơ mộng. Thiết kế sân vườn là việc làm cần có những đầu tư nhất định. Không gian đó không chỉ có cây cối, hoa lá tiểu cảnh mà còn là những lối đi. Làm đẹp lối đi bằng gạch lát sân vườn là gợi ý hoàn hảo nhất. 

1. Gạch lát sân vườn giả đá tự nhiên cho sân vườn hoang dại 

Tạo những lối đi sân vườn bằng gạch giả đá tự nhiên rất phổ biến và bền vững. Những viên gạch với tạo hình bề mặt giả đá tự nhiên vô cùng sống động và độc đáo. Cách thi công vô cùng đơn giản không mất nhiều chi phí như thi công bằng đá thật. Hiệu quả thẩm mỹ thì vô cùng tuyệt vời. 

Gach-lat-san-vuon-gia-da-tu-nhien

Các loại gạch đồng chất với bề mặt giống y như đá thật. Mặt viên gạch gồ ghề cho khả năng chống trơn hoàn hảo. Bạn sẽ có những khoảng vui chơi an toàn cho trẻ nhỏ. Bạn có thể tham khảo các mẫu gạch lát sân vườn này của thương hiệu Taicera rất nổi tiếng. 

2. Lát sân vườn bằng gạch giả cỏ tươi mới

Cỏ là một phần không thể thiếu trong những khoảng sân vườn. Tuy nhiên, sẽ nhiều người e ngại việc trồng cỏ sẽ tạo nên sự tích trữ nước. Thêm vào đó, trồng cỏ cũng phải mất công tỉa, chăm sóc. 

Gach-lat-san-vuon-gia-co

Giải pháp dành cho bạn là sử dụng những viên gạch giả cỏ đẹp xanh mơn mởn. Đó là những viên gạch lát nền 40×40 (https://gachoplatcaocap.com.vn/10-mau-gach-40×40-cho-nam-2020-ban-khong-nen-bo-qua/) sân vườn được in họa tiết giả cỏ 3D vô cùng sống động và rất giàu màu sắc tự nhiên. Loại gạch này phù hợp với cả những khu vườn nhỏ. Nó sẽ trở thành một phần tự nhiên nếu như việc trồng cỏ và cây là không khả thi. 

3. Sử dụng gạch lát sân vườn giả gỗ độc đáo

Bạn nghĩ sao nên sân vườn nhà mình được lát bằng những mẫu gạch giả gỗ? Vẻ đẹp tự nhiên và độc đáo sẽ biến khu sân vườn của gia đình bạn trở nên thật ấn tượng. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn vì loại vật liệu này có sẵn nhiều kiểu thiết kế và màu sắc khác nhau. 

Khi những viên gạch lát sân vườn giả gỗ xuất hiện nó đã gây mưa bão trên thị trường. Vật liệu này làm cho điều tưởng chừng như không thể thành có thể. Bạn sẽ không thể đưa gỗ để thi công ở ngoại thất nhưng với gạch lát giả gỗ thì thoải mái áp dụng hi công. 

4. Gạch bê tông cổ kính mà đầy hiện đại

gach-be-tong-lat-san-vuon

Một ý tưởng mới với gạch lát sân vườn là gạch bê tông. Có hai loại cho bạn lựa chọn là sử dụng gạch bê tông truyền thống. Hai là bạn có thể sử dụng những mẫu gạch ốp lát với bề mặt thiết kế giả màu xi măng. 

Cho dù là loại gạch nào thì bạn cũng sẽ có được sân vườn mang nét đẹp cổ kính mà cũng rất hiện đại. Có nhiều cách thiết kế với loại gạch lát sân vườn này. Bạn có thể dùng gạch bê tông trắng ghép lại. Hoặc những loại gạch bê tông lỗ để trồng cỏ bên trong. Bạn sẽ cảm thấy thật thú vị và thêm yêu khu sân vườn của mình đó. 

5. Gạch đỏ thuần túy lát sân vườn

Nhiều gia chủ lựa chọn gạch đỏ để lát sân vườn. Một ý tưởng rất quen thuộc. Giải pháp này dành cho những gia chủ yêu nét đẹp mộc mạc của chốn thôn quê. Vật liệu này phổ biến và giá thành rất hợp lý nên phù hợp với tất cả mọi người. .

gach-do-lat-san-vuon

Gạch sân vườn là gạch đỏ thì không phải mới lạ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu trong cách thi công để tạo ấn tượng cho những thiết kế sân vườn nhà mình. Một chút thay đổi khỏi phương pháp thi công truyền thống như lát chéo viên gạch, lát cách đoạn, lát xen với mẫu gạch khác. Sự sáng tạo trong khuôn khổ là một kiểu phá cách nghệ thuật và thẩm mỹ. 

6. Kết hợp giữa gạch giả đá và gạch giả cỏ sống động

Sự kết hợp với gạch giả đá và gạch giả cỏ cho kết quả về một thiết kế sân vườn hoàn hảo. Cách pha trộn đầy tính tự nhiên này càng là cho sân vườn trở nên sống động hơn bao giờ hết. Vì thế mà nhiều hãng gạch ốp lát đã tập trung sản xuất ra nhiều mẫu gạch có thiết kế như vậy. Điều này tạo nên sự đa dạng về mẫu mã gạch lát sân vườn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo biến khoảng sân vườn trở nên giàu thẩm mỹ nhất. 

gach-lat-san-vuon-dep

Trên đây là 6 ý tưởng tuyệt vời về gạch lát sân vườn bạn nên áp dụng để thiết kế khu ngoại thất này. Lưu ý, hãy chọn những sản phẩm chính hãng chất lượng cao để sân vườn không phải thay mới và sửa chữa nhé. Nếu bạn có thêm những ý tưởng khác muốn chia sẻ thì hãy comment dưới bài viết này nhé!

>>> Xem thêm: Gạch lát sân vườn và những yếu tố quyết định lựa chọn